หนุ่มแกร็บโอด..สงสารพวกผมเถอะครับ

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nattapong Kaeophuang ได้โพสต์ข้อความ หลังเขานั้นรับเงินพิเศษเป็น คนส่งอาหารออนไลน์แต่ดันมาถูกลูกค้าเล่นตลกใส่กดสั่งอาหารแล้วไม่รับของ จนเค้าต้องมานั่งเครียดกับเงินที่เสียไปโดยใช่เหตุนี้ โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้กล่าวว่า คือสั่งอาหารแล้วไม่รับผิดชอบในสิ่งที่ตัวเองสั่งจะสั่งทำไมครับ สงสารพวกผมเถอะเงินไม่ใช่น้อยๆเป็นเครียดเลยดิไอ้อ้วน ชีวิตครูฝึกสอน ที่ยังไม่ได้เงินเดือน ไม่ใช่ผมแต่เป็นคนในครอบครัว ครูฝึกสอน นั่งกุมขมับ รับงานพิเศษส่งอาหารเจอลูกค้ากดสั่งแกล้งไม่รับ ล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ได้ทำเรื่องเคลมไปยังบริษัทเป็นที่เรียบร้อยแล้วพร้อมทั้งบอกว่าตนไม่มีความจำเป็นต้องเปิดขอรับเงินช่วยเหลือจากชาวเน็ตแม้แต่น้อยที่นำมาโพสต์แค่อยากให้คนกดนึกถึงใจเค้า ใจเราเท่านั้นเอง ครูฝึกสอน นั่งกุมขมับ รับงานพิเศษส่งอาหารเจอลูกค้ากดสั่งแกล้งไม่รับ เรียกว่าเป็นอีกโพสต์ที่มีชาวเน็ตเข้ามาเห็นใจเป็นอย่างมาก

Continue Reading

เต้ว ณฐพร สวมชุดไทย สักการะสมเด็จพระสังฆราชในวันเกิด

นับว่าเป็นนางเอกสาวที่มีความสามารถเยอะมาก แสดงละครเรื่องไหนก็ปังไปทุกเรื่อง สำหรับ เเต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ ในขณะนี้ก็เดินหน้ารับงานแบบรัวๆโกยเงินสะพัด โดยเมื่อวันที่ 6 ก.พ. ที่ผ่านมาเป็นวันคล้ายวันเกิดของเเต้ว อายุครบ 31 ปี ล่าสุดเเต้วได้เเต่งสวมผ้าไทยเดินทางไปที่วัดราชบพิตร เพื่อเข้ากราบสักการะ สมเด็จพระสังฆราช ณ วัดราชบพิตร เพื่อเป็นศิริมงคลกับชีวิตนั่นเอง เอาเป็นว่าเราไปชมภาพความสวยเรียบร้อยกันดีกว่า สวยมากๆ สง่างาม สวยดูแพง ตาสวยจริงๆ ใส่แว่นก็สวยดี เรียบร้อยมาก ชอบลุคนี้ ครอบครัว เรียบร้อยแบบผู้ดี ข้อมูลจาก ig taewaew_natapohn

Continue Reading

อานิสงส์ผลบุญ จากการตั้งโรงทานแจกอาหาร

อดีตกาลในสมัยพุทธกาลคนจนหรือคนที่ไม่มีอันจะกินนั้นมีเยอะแยะไปหมดและสมัยพุทธกาลการที่สร้างโรงทานก็เพื่อเลี้ยงคนยากดีมีจนเท่านั้นสำหรับคนมีอันจะกินไม่มีโอกาสได้ดินเพราะเป็นการเลี้ยงเพียงวรรณะเดียวถือเป็นการสร้างบารีมีให้กับตัวเองเกิดชาติไหนๆก็จะได้ไม่อดอยาก แต่ในสมัยปัจจุบันนี้ การตั้งโรงทานในวัดนั้นมีจุดประสงค์หลายๆอย่างดังนี้ ข้อที่ 1 เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระเรื่องอาหารของวัดเพราะถ้าหากไม่มีการถวายโรงทางให้กับทางวัดก็ต้องสิ้นเปลืองเงินทองในการจัดหาอาหารมาเลี้ยงคนที่มาที่วัดยิ่งโดยเฉพาะช่วงที่มีงานใหญ่โต คนมาในงานกันเยอะ ถ้าหากไม่มีโรงทานภาระหนักอันหนักอึ้งก็จะตกอยู่กับทางวัดดังนั้นการตั้งโรงทานเพื่อเป็นการเปิดกว้างให้บุคคลทุกชั้นวรรณะไม่ว่าจะคนรวยคนจนก็มีสิทธิมารับประทานได้ ข้อที่2 เพื่อเป็นการร่วมสร้างบุญสร้างกุศลกับพระสงฆ์องค์เจ้าด้วยถือว่าเป็นการพึ่งบารมีบุญของท่านเมื่อมีคนทานอาหารอร่อยเขาก็จะอนุโมทนากับเจ้าของโรงทานรวมทั้งเหล่าเทวบุตรเทวดาก็จะร่วมอนุโมทนาด้วยเช่นกันเพราะอาหารที่เราทำนั้นก็จะทำถวายเพลเลี้ยงพระซึ่งไม่ได้เป็นข้อห้ามว่าต้องเลี้ยงเฉพาะคนที่มาโรงทานเท่านั้นแต่เป็นการเลี้ยงคนทุกคนที่เดินเข้ามาภายในบริเวณวัด ผลบุญอานิสงส์การตั้งโรงทานแจกอาหาร ข้อที่1 เป็นผู้ซึ่งไม่ประมาทมีสติสัมปัชชัญญะดีเมื่อละทางโลกนี้ไปแล้ว จะเกิดในเทวโลก แวดล้อมด้วยเหล่าบริวารคอยบำรุงบำเรออยู่ตลอดกาล จะได้เสวยสมบัติเป็นทิพย์ ครั้นเมื่อจุติจากเทวโลกแล้วมาปฎิสนธิในมนุษยโลก จะได้เป็นพระเจ้าจักรพรรดิครอบครองทวีปทั้ง 4 คือ ชมพูทวีป อุตตกุรุทวีป อมรโคยานทวีป และปุพพวิเทหทวีป มีรัตนะทั้ง 7 (สัญลักษณ์ของจักรพรรดิราช) คือ จักรแก้ว นางแก้ว ขุนพลแก้ว ขุนคลังแก้ว ช้างแก้ว ม้าแก้ว และมณีแก้ว ข้อที่2 เพื่อส่งผลให้เกิดในภพชาติใดก็ก็ตามไม่อดอยากหิวโหยมีกินมีใช้ไม่อับจนอยู่ที่ไหนก็มีแต่ความอุดมสมบูรณ์พร้อมด้วยทรัพย์สมบัติมีกินมีใช้ตลอดปีตลอดชาติ ไปที่แห่งใดก็ปลอดภัยอิ่มอกอิ่มใจอิ่มกายมีจิตใจที่ผ่องใส สอดคล้องกับสมัยพุธกาลซึ่งนางวิสาขา ผู้มีผิวพรรณอันงดงามผ่องใสและ เป็นเศรษฐีนี มีทรัพย์สินเงินทองมากมาย พร้อมบริวารเป็นผลบุญอันเนื่องมาจากถวายทานภัตตาหาร และทำบุญสร้างโรงทานถวายพระพุทธเจ้าและเหล่าพระอรหันต์สาวกในยุคนั้น ข้อที่3 เพื่อเป็นอานิสงส์เป็นทางแก้ให้กับผู้ที่เกิดในชาตินี้ผู้ที่ไม่ค่อยมีพอใช้อดมื้อกินมื้อหาเช้ากินค่ำหามาเท่าไหร่ก็ไม่พอใช้ไม่เหลือเก็บหรือผู้ซึ่งไม่มีเวลาในการใส่บาตรการที่ทำโรงครัวในวัดก็เสมือนว่าเป็นการใส่บาตรทุก .. หมั่นทำบุญสร้างบุญสร้างกุศลเพื่อสะสมทานบารมีให้กับตัวเองจะส่งผลให้เรามีกินมีใช้

Continue Reading

แก้ม วิชญาณี สุดยอดดีว่าเมืองไทย บนเวทีออสการ์

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งนักร้องเสียงดีมีคุณภาพสุดๆเลย สำหรับ แก้ม วิชญาณี ที่ล่าสุดเธอได้มีโอกาสไปโชว์ความสามารถในการร้องเพลง ด้วยเสียงที่ทรงพลัง ในงาน ประกาศรางวัล “ออสการ์ 2020” โดยปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 92 ณ โรงละครดอลบี้ (Dolby Theatre) เมืองลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งสาวแก้มก็ได้มีโอกาสขึ้นร้องเพลง Into the Unknown จากภาพยนตร์แอนิเมชัน Frozen II ร่วมกับศิลปินจากประเทศอื่นๆ ต้องขอบอกเลยว่างานนี้สาวแก้มไม่ทำให้ผิดหวังเลยจริง เพราะเธอดูสวยสง่า บวกับเสียงร้องทรงพลัง จนทำให้ใครหลายๆต่างพากันปรบมือ เรามาชมภาพบบรยากาศเวทีกันเลย .. .. สุดยอดไปเลยสาวแก้ม

Continue Reading

คู่กายบิ๊กแป๊ะ!! พระเครื่อง 2 องค์ ที่ ผบ.ตร. ท่านพกติดตัวในทุกภารกิจ

เมื่อวานนี้ จากกรณีเหตุการณ์ความวุ่นวายที่โคราช หลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้เข้าเคลียร์พื้นที่จนเข้าสู่ความสงบแล้ว บุคคลที่มีคนพูดถึงมากที่สุดนั่นคือ ท่าน ผบ.ตร. พล.ต.อ. จักรทิพย์ ชัยจินดา ได้ลงพื้นที่จัดการด้วยตัวเอง และหลังจากการทำงานเสร็จสิ้น ก็ได้มีหลายคนต่างเข้ามาโพสต์ชื่นชมการทำงานและแสดงความคิดเห็นหลังเห็นการทำงานที่อยู่เคียงข้างลูกน้อง บัญชาการทำงานด้วยตัวท่านเอง กับลูกชาย สารวัตรฮัท โดยล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก อ้วนรังสิต com ได้นำเสนอเนื้อหาเกี่ยวกับพระเครื่องที่ บิ๊กแป๊ะ พล ต อ จักรทิพย์ ชัยจินดา แขวนไว้ติดตัวในทุกภารกิจ โดยมีข้อความดังนี้ สำหรับพระเครื่องของ ผบ.ตร. นั้น ยอมรับว่าสะสมไว้มากมายหลายสำนัก และหลายพระเกจิอาจารย์ดัง ทั้งพระเนื้อดิน ชิน ว่าน รวมถึงพระเหรียญ แต่ที่แขวนติดตัวมาโดยตลอดชนิดไม่เคยห่างกาย ตลอดเส้นทางการรับราชการตำรวจทั่วประเทศทั้งเหนือ กลาง อีสาน ใต้ ออก ตก นั่นคือ พระปิดตาหลวงปู่เอี่ยม วัดหนัง พิมพ์นะหัวเข่า รวมถึง พระหลวงปู่ศุข ซึ่งทั้ง ๒ องค์นี้หามาได้ด้วยความรู้และดูด้วยตัวเอง นับเป็นพระที่รักและหวงแหนมาก เนื่องจากมีประสบการณ์ล้นเหลือ นั่งคลุกดินกับลูกน้อง […]

Continue Reading

สอบเข้าโรงเรียนสมัยนี้ นกเรียนต้องรีดผ้าเป็น!!

กลายเป็นภาพสุดฮอตที่ถูกแชร์ว่อนโซเชียล เมื่อมีแอคเคาท์ทวีตเตอร์ชื่อ Hasif ได้โพสต์ภาพ เด็กที่กำลังรีดผ้า ท่ามกลางสายตาของเหล่าบรรดาผู้ใหญ่ ดูเหมือนจะคล้ายกับการสอบหรือการแข่งขันอะไรสักอย่าง Hasif ได้เผยว่าตนเป็นอดีตนักเรียนโรงเรียน Sekolah Menengah Sains Lahad Datu ในรัฐซาบาห์ ที่ประเทศมาเลเซีย โดยเขาได้นำภาพเหล่านี้มาจากเฟซบุ๊กของอดีตอาจารย์ของเขา โดย Hasif อดีตนักเรียนคนนี้ได้กล่าวด้วยว่า ในการสอบสัมภาษณ์คัดเด็กนักเรียน เพื่อเข้าโรงเรียน ตนไม่เคยเห็นหรือทราบว่ามีการสอบทักษะการรีดผ้ามาก่อน แต่นี้ก็ถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น เพราะเราจะไม่เห็นเด็กนักเรียนที่ใส่เสื้อยับในโรงเรียนอีกต่อไป ซึ่งนอกจากการสอบทักษะการรีดผ้าแล้ว ยังมีการสอบงานบ้านอื่นๆ อีกด้วย และยังมีการปลูกฝังให้เด็กรับผิดชอบงานบ้าน ช่วยแบ่งเบาภาระคุณพ่อคุณแม่ อีกทั้งงานบ้านยังช่วยให้ลูกรู้จักการแบ่งเวลาระหว่างานส่วนรวม และงานส่วนตน ได้แก่กิจวัตรประจำวันและการบ้านที่ได้รับมอบหมาย โดยเน้นสอนให้ลูกทำงานทุกอย่างให้เสร็จเรียบร้อยภายในเวลาที่กำหนด และหลังจากที่ลูกทำงานบ้านเสร็จเรียบร้อยภายในเวลาที่กำหนดแล้วก็ให้คำชมเชยแก่ลูก เพื่อเป็นการสอนว่าสิ่งที่ทำคือสิ่งที่ดีแล้ว ดังนั้นพ่อแม่ต้องใส่ใจในการสอนลูกเรื่องการช่วยงานบ้านตั้งแต่เล็ก ๆ เพื่อเป็นการปลูกฝังให้มีระเบียบ วินัย เติบโตไปจะได้มีความรับผิดชอบ

Continue Reading

ม้าที่ถูกยกให้ ว่าหล่อที่สุดในโลก!! ราวกับหลุดมาจากเทพนิยาย

นนี้เราจะพาเพื่อนๆ มาให้รู้จักกับอาชาผู้ถูกขนานนามว่าเป็น “ม้าที่หล่อที่สุดในโลก” โดยเจ้าม้าตัวนี้มีชื่อว่า “Frederik The Great” โด่งดังไปทั่วโลก หลังจากได้รับการยกย่องว่าเป็นม้าที่หล่อที่สุดในโลก เพราะมีขนยาว ดำขลับ และสง่างาม ราวกับหลุดมาจากเทพนิยาย Frederik ไม่เพียงแค่มีรูปร่างที่งดงาม สิ่งที่ดึงดูดผู้คนให้หลงเสน่ห์มันยิ่งกว่าคือ ขนบนแผงคอที่เป็นลอนหนาสง่างาม มาดูภาพ Frederik วิ่งไปในทุ่งหญ้า ขนบนแผงคอปลิวสไวไปกับลม ทำให้คนมองไม่อาจละสายตาไปได้ เหมือนหลุดมาจากเทพนิยายจริงๆ หรือเพียงแค่ Frederik ยืนนิ่งๆ ก็ยังมีออร่าแผ่ออกมาจากตัวมันได้ โดย Frederik เกิดเมื่อ เดือนสิงหาคม ปี 2011 ที่คอกม้าแห่งหนึ่งในฮอลแลนด์ และด้วยความหล่อราวกับหลุดมาจากเทพนิยาย ทำให้เศรษฐีสาวนักสะสมม้าได้ซื้อตัวมันมายังสหรัฐฯ โดยดูแลมันอย่างดีพร้อมให้มันรับงานโชว์ตัวต่าง ๆ โดยในแต่ละเดือนมันสามารถทำเงินได้กว่า 600,000 บาท ในการรับงานโฆษณาสินค้าที่เกี่ยวกับการดูแลม้า (ไม่รวมจ๊อบเสริมอื่นๆ) .. และชื่อของมัน ก็ถูกตั้งตามชื่อของกษัตริย์รัสเซียผู้มากความสามารถ “Frederick The Great” (1740 – 1786) ปัจจุบัน เฟรดเดอริก อายุ […]

Continue Reading

เพื่อลูก!! พ่อวัยชรา สะสมเศษเหรียญนานร่วมปี เพื่อสิ่งนี้

เพจ Philippine trends and news ได้โพสต์เรื่องราวชวนอบอุ่นหัวใจของคุณพ่อวัยชราท่านหนึ่ง ที่ได้พาลูกชายมาเดินเลือกรองเท้าตามที่เขาอยากได้ พอได้ที่ต้องการแล้วชายดังกล่าวก็เตรียมจ่ายเงินให้ลูกชาย แต่แทนที่จะหยิบกระเป๋าสตางค์ออกมา เขากลับหยิบกล่องที่ข้างในเต็มไปด้วยเศษเหรียญจำนวนมากข้างใน เอาออกมานับอย่างใจเย็นทีละเหรียญ และพอเห็นว่ามีเงินพอดีกับค่ารองเท้าให้ลูกชาย ใบหน้าของพ่อวัยชราคนนี้ก็เปื้อนไปด้วยรอยยิ้มทันที ทำเอาชาวเน็ตเข้ามาพูดถึงความรักที่ยิ่งใหญ่ของพ่อจริงๆ

Continue Reading

สกูตเตอร์ไฟฟ้า Xiaomi HIMO T1 เปิดตัว ราคาน่าคบ

สกูตเตอร์ไฟฟ้า Xiaomi HIMO T1 วิ่งไกลสูงสุด 120 กม ราคาน่ารัก 16500 บาท โดย HIMO T1 ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าแบบแม่เหล็กกำลัง 350W โดยส่งพลังจากแบตเตอรี่ความจุ 14000mAh สามารถทำระยะทางสูงสุดได้ที่ 120 กม ตัวรถติดตั้งยางหน้ากวาง 90 มม หนา 8 มม และติดตั้งระบบเบรกคู่มาให้ โดยด้านหน้าจะเป็นดิสก์เบรก ส่วนด้านหลังเป็นดรัมเบรก ฟังก์ชั่นอื่นๆ ที่ติดตั้งมาก็ประกอบไปด้วย หน้าจอ LSD แสดงผลแบบดิจิตัล ทั้งความเร็ว ะดับแบตเตอรี่ และโหมดการขับขี่ ไฟหน้าที่ติดตั้งมานั้นมีความสว่าง 18000 cd โดยเมื่อเปิดไฟต่ำจะส่องสว่าง 5 เมตร ส่วนไฟสูงส่องสว่างได้ถึง 15 เมตร HIMO T1 นั้นเกิดขึ้นจากโปรเจ็กต์ระดมทุนที่จะผลิตตามยอดที่ลูกค้าระดมทุนเข้ามา ซึ่งเมื่อเฉลี่ยออกมาแล้วทำให้มันมีค่าตัวอยู่ที่ 3699 หยวน ราว 16500 บาท […]

Continue Reading

ลุงขับแกร็บหารายได้ ถึงอายุจะเยอะ แต่ไม่งอมืองอเท้า

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อ เมี๊ยวๆ แมววัด ได้ออกมาโพสต์ภาพของคุณลุงที่ทำงานขับแกร็บ พร้อมบรรยายเรื่องราวที่น่าประทับใจว่า ขออนุญาตคุณลุงที่แอบถ่ายนะคับ วันนี้เจอภาพประทับใจ ช่วงพักเหนื่อย จากงานgrab ได้แวะพักกินข้าวแถวๆซอยชิดลม ละเหลือบมองไปเห็นคุณลุงท่านหนึ่ง กำลังนั่งพักกินข้าว เราก็ทักตามประสาที่เห็นเป็นชาวgrab เหมือนกัน ก็ถามตามประสาชาวgrab วันนี้วิ่งได้กี่งานละคุณลุง เพิ่งจะออกมาวิ่งเอง ลุงตอบ คุณลุงแกเป็น food bike เมื่อคุยกันพอหอมปากหอมคอ งานก็เด้งเข้าพอดี มาเจอแกอีกรอบตรงครัวสยาม ละมีโอกาสที่นั่งรอorder ก็เลยถามแกเพิ่มเติม ลุงขับแกร็บหารายได้ ถึงอายุจะเยอะ แต่ไม่งอมืองอเท้า เลยรุ้ว่าแก่กว่าพ่อผมปีหนึ่ง หลังจากรับorderแยกย้ายก็มานั่งนึก แกยังแข็งแรง ยังออกมาวิ่งgrab #ละเราละยังอายุน้อย #จะขี้เกียจ #นอนขดอยู่บ้านก็ใช่เรื่อง ละนึกถึงบางคนแถวบ้าน ยังหนุ่มแน่น ขอเงินเมียกินข้าว ซื้อบุหรี่ แต่ไม่ยักทำงานทำการ #มิตรภาพดีๆเกิดทุกที่ #อายุเป็นเพียงตัวเลขจริงๆ #ให้กำลังใจคุณลุงกันเยอะๆ น่าชื่นชมจริงๆค่ะ

Continue Reading