แม่ถึงกับไปไม่เป็น ลูกชาย 4ขวบ ชอบเปรต ไม่เล่นกับเพื่อน-วันๆปั้นแต่หุ่น

กลายเป็นเรื่องราวฮือฮากันในโลกโซเชียลหลังจากมีการแชร์โพสต์สอบถามความคิดเห็นของคุณแม่ท่านหนึ่ง เนื่องจากลูกชอบปั้นดินน้ำมันรูปเปรต โดยแม่ได้ระบุข้อความว่า ลูกชายชอบเปรต มาก (4ขวบค่ะ) วันๆเอาแต่ปั้นดินน้ำมันรูปเปรต ชวนเล่นอย่างอื่นไม่เล่น ออกไปเดินเล่นปั่นจักรยานไม่ไป ชวนไปเล่นกับเพื่อนไม่เอา ไม่เอาอะไรเลย ไม่ได้วิ่งเล่นออกกำลังกายเลย จะเป็นไรมั้ยคะ หรือมีวีธีหลอกล่อออกจากวงจรนี้มั้ยคะ หรือควรสนับสนุนเค้าคะ แม่ไปไม่ถูกเลย โพสต์ดังกล่าว (แม่ไม่ได้ซีเรียสนะคะที่น้องปั้นไซเรนเฮด ยอมรับในตัวลูกค่ะว่าเก่ง แต่เค้าไม่ทำกิจกรรมอื่นเลย ก็เลยอยากรู้ว่ามีผลเสียอะไรมั้ยเฉยๆค่า อย่าแขวะกันเลยนะคะ) งานนี้ทำเอาชาวโซเชียลต่างเข้ามาชื่นชมฝีมือการปั้นดินน้ำมันของน้องกันอย่างล้นหลามเลยนะคะ ขอบคุณที่มาจาก เฟสบุ๊ค Chonlada Rattanapuchpong, ห้องนั่งเล่นพ่อแม่ เรียบเรียงโดย siamtopic

Continue Reading

ครม.เคาะแล้ว วันหยุดรวม 8 วัน

เรียกว่าวันนี้รัฐบาลได้ประกาศข่าวดีที่หลายๆคนรอคอย จากกรณี กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้เสนอให้มีการประกาศวันหยุดเพิ่มเติมในวันที่ 19 และ 20 พฤศจิกายนนี้ เพื่อให้มีวันหยุดต่อเนื่อง 4 วัน ตั้งแต่วันที่ 19 – 22 พฤศจิกายนนี้ เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศ แต่จะนำเสนอเข้าสู่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีเมื่อไหร่ ต้องขึ้นอยู่กับ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เป็นผู้ดำเนินการ นอกจากนี้ อาจจะมีการเสนอให้มีวันหยุดอีกช่วงหนึ่งในเดือน ธ.ค. เนื่องจากเดิมวันจันทร์ที่ 7 ธ.ค. จะเป็นวันหยุดชดเชยวันพ่อแห่งชาติ แต่มีความเป็นไปได้ที่นายวิษณุ จะเสนอให้หยุดในวันศุกร์ที่ 11 ธ.ค. แทน เพื่อจะได้เป็นการหยุดต่อเนื่อง 4 วัน คือ ตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 10 ธ.ค. จนถึงวันอาทิตย์ที่ 13 ธ.ค. เพื่อให้ประชาชนได้หยุดต่อเนื่องออกมาท่องเที่ยวเพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ ล่าสุดมีรายงานว่า ครม.มีมติแล้ว ให้มีการประกาศวันหยุดเพิ่มเติม วันพฤหัส 19 พย. และ ศุกร์ 20 […]

Continue Reading

กำหนดการเปิดให้ นมัสการรอยพระพุทธบาทพลวงประจำปี 2564

เรียกว่าเป็นช่วงเวลาที่เหล่าสายธรรมะต่างรอคอยที่จะได้มีโอกาสขึ้นไปสักการะรอยพระพุทธบาทที่เขาคิชฌกูฏ โดนล่าสุดเพจ เขาคิชฌกูฏ 2564 ได้ออกมาโพสต์กำหนกวัน พร้อมทั้งได้ระบุข้อความว่า กำหนดการนมัสการรอยพระพุทธบาทพลวงประจำปี 2564 เปิด 14 มกราคม2564ถึง14 มีนาคม 2564 กำหนดการอาจมีการเปลี่ยนแปลง โพสต์ดังกล่าว ยอด “เขาคิชฌกูฏ” ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ ต.พลวง กิ่ง อ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี เขาคิชฌกูฏ ที่จังหวัดจันทบุรี เป็นที่ประดิษฐานของรอยพระพุทธบาทที่อยู่สูงที่สุดในประเทศไทย สูงกว่า 1,050 เมตร จากระดับน้ำทะเล ถือว่าสูงที่สุดในเขตอุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ “รอยพระพุทธบาท” มีลักษณะเป็นรอยบนหินแผ่นใหญ่ มีรอยลึกประมาณ 2 เมตรเศษ กว้าง 1 เมตร ยาว 2 เมตร ค้นพบที่ยอดเขาพระบาทห่างจากที่ทำการอุทยานเขาคิชฌกูฏราว 4 กม. ที่มาของชื่อเขาคิชฌกูฏนั้น ในตำนานศาสนาพุทธกล่าวไว้ว่า เขาคิชฌกูฎอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของกรุงราชคฤห์ แคว้นมคธเป็นยอดเขาที่มีแนวเขาล้อมโดยรอบ และเคยเป็นสถานที่ประทับของพระพุทธเจ้าในอดีต เป็นความดำริของพระครูธรรมสรคุณซึ่งเป็นกรรมการและเป็นหลักในการพัฒนาพระบาทพลวงตั้งแต่ พ.ศ. 2515 ได้เสนอใช้ชื่อ พระบาทเขาคิชฌกูฎ (พลวง) […]

Continue Reading

น้ำหวาน โพสต์แล้ว หลัง ไฮโซแชมป์ พุ่งชนยับ

วันที่ 22 กันยายน 2563 มีรายงานว่า ไฮโซแชมป์ จิรัฏฐ์ เพชรนันทวงศ์ และ ดาราสาว น้ำหวาน รักษ์นภัค วงศ์ธนทัศน์ หรือ น้ำหวาน The Face ประสบอุบัติเหตุขับรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีขาว หักหลบกระบะคันหน้า ก่อนเสียหลักพุ่งชนกับราวสะพานบ้านหาร หมู่ที่ 1 ต.มะเร็ต อ.เกาะสมุย สภาพด้านหน้ารถพังยับเยิน ทางด้านไฮโซแชมป์ได้รับบาดเจ็บข้อเท้าขวาหัก หัวเข่ากระแทกรุนแรง มีอาการปวดที่แขนซ้าย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลที่สมุย ขณะที่น้ำหวาน มีอาการเจ็บหน้าอก แขนและขาถลอก ก่อนเหมาเฮลิคอปเตอร์นำตัวเข้ารักษาที่กรุงเทพฯ ภาพจาก เรื่องเล่าหน้าหนึ่ง ล่าสุด น้ำหวาน เดอะเฟซ ได้โพสต์คลิปเหมือนอยู่บนเฮลิคอปเตอร์ ที่พาตัว ไฮโซแชมป์ กลับไปรักษาที่กรุงเทพ กับแพทย์เฉพาะทางทางด้านกระดูก พร้อมกับข้อความว่า “ฉันอยู่ตรงนี้ข้าง ๆ คุณ” ภาพจาก ไอจี น้ำหวาน ภาพจาก ไอจี น้ำหวาน […]

Continue Reading

รอยไฝ น้องเวทย์มน ชัดมาก

กลายเป็นขวัญใจของบรรดาแฟนคลับอีกคนสำหรับ น้องเวทย์มน หรือ ด.ญ.ดั่งต้องมนตรา กุญชร ลูกสาวของ ใบเตย อาร์สยาม หรือ ใบเตย สุธีวัน กับ ดีเจแมน พัฒนพล เพราะว่าคงามน่ารักตั้งแต่เกิดและมีพ่อแม่ที่แสนอบอุ่น เลยทำให้หลายๆคนรอติดตามความน่ารักของหนูน้อยเวทมนต์ว่าจะโตมาน่ารักแค่ไหนกันเลยจ้่า ซุปตาร์ตัวน้อยขวัญใจของพี่ๆ เผลอแปบเดียวอายุครบ 1 เดือนแล้ว เรียกว่าเป็นลูกสาวสุดที่รักที่พ่อแม่หลงหนักมาก ซึ่ง ใบเตย-ดีเจแมน ก็อัปเดตภาพน่ารักของลูกสาวให้ดูเรื่อยๆ คุณแม่อย่างใบเตยที่พักความแซ่บอยู่บ้านเลี้ยงลูกสาวด้วยตัวเอง น้องเวทย์มนก็ดูแล้วอยู่ง่ายกินง่าย จนตอนนี้ตัวเริ่มโตแล้ว จนพ่อแม่ถึงกับแซวกับความจ้ำม่ำของลูกสาวในตอนนี้ที่อายุครบ 1 เดือนแล้ว อย่างดีเจแมนที่ลงภาพคู่ลูกสาวพร้อมกับแคปชั่นแซวน้องเวทย์มนว่า เจ้าคือ คอหมูย่าง ของพ่อพ่อหนู ฮาตลอดเลยนะลูก หยุด ไม่ได้แล้ว ความอ้วน หมูน้อยของพ่อ และภาพอัปเดตล่าสุดที่น้องเวทย์มนชั่งน้ำหนักได้ 4.106 กิโลกรัม จนใบเตยแซวลูกสาวว่า My Piggy #babyvatemon #เดือนเดียวสี่โลฝ่า และหากสังเกตดีๆนั้น น้องเวทย์มนมีไฝที่เป็นรูปหัวใจซึ่งต้องบอกเลยว่าน่ารักมาก น่ารักมาก ถึงแม้ว่าจะเห็นรอยไฝชัดเจนแต่ก็ไม่สามารถบดบังความน่ารักได้เลย

Continue Reading

เปิดพื้นที่สีแดง จับตาพายุลูกใหม่ 28 นี้ รัศมีกินบริเวณกว้างแทบทั้งประเทศ

หลังจากพายุโนอึลเพิ่งจะผ่านพ้นไป พายุลูกใหม่ก็จ่อเข้าไทยอีกแล้วจ้า โดยล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก “เตือนภัยพิบัติ วาตภัย ฝนฟ้า พายุ” ได้ออกมาโพสต์เตือนจับตาพายุลูกใหม่ หลังตรวจพบว่าร่องมรสุมมีกำลังแรงขึ้นเรื่อยๆ บวกกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำในบริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง ซึ่งมีโอกาสพัฒนาเป็นพายุซึ่งคาดว่าจะเข้าไทยในวันที่ 28 กันยายน 2563 แกนของพายุ บริเวณจุดศูนย์กลาง คาดการณ์ว่าจะเคลื่อนตัวเข้าบริเวณทางตอนใต้ของจังหวัดอุบลราชธานี ศรีสะเกษ สุรินทร์ จุดศูนย์กลางเคลื่อนตัวขึ้นตอนบนๆของประเทศไทย ผ่านจังหวัด ยโสธร ร้อยเอ็ด ขอนแก่น ชัยภูมิ จากฝนสะสม 24 ชั่วโมง ปริมาณน้ำฝนค่อนข้างที่จะเยอะมาก รัศมีของพายุกินบริเวณกว้างมากแทบจะทั้งประเทศ นี่เป็นเพียงการพยากรณ์และการคาดการณ์เท่านั้นข้อมูลยังไม่แน่นอนเพราะพายุยังไม่ก่อตัวขึ้นจริง แบบจำลองสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามสภาพอากาศที่เกิดขึ้นจริงเพราะมีการอัพเดทสภาพอากาศในทุกๆวัน แบบจำลองของกรมอุตุนิยมวิทยาซึ่งคำนวณด้วยระบบซุปเปอร์คอมพิวเตอร์ที่ทันสมัย สมรรถนะสูง อัพเดทล่าสุด 20 กันยายน 2563 เพจเตือนภัยพิบัติวาตภัยฝนมาพายุ สำหรับท่านใดที่อยู่ในกลุ่มจังหวัดที่คาดว่าจะได้รับผลกระทบจากพายุดังกล่าว อย่าลืมเตรียมตัวรับมือกับฝนตกหนักกันด้วยนะคะ ขอบคุณที่มมาจาก เตือนภัยพิบัติ วาตภัย ฝนฟ้า พายุ

Continue Reading

กาละแมร์ สวยเปร่งประกาย ถวายทองหุ้มปลียอดส่วนฐานพระธาตุพนม

กลายเป็นอีกหนึ่งสาวที่หันหน้าหาพระธรรม เรียกว่าเดินสายทำบุญอย่างต่อเนื่องสำหรับพิธีกรสาว กาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ ที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตากันดี ซึ่งช่วงนี้จะเห็น สาวกาละแมร์เดินสายทำบุญไม่เว้นวัน ล่าสุดพิธีกรสาวร่วมทำกับกัลย าณมิตร ถวายทองหุ้มปลียอดส่วนฐานพระธาตุพนม ที่วัดพระธาตุพนม จ.นครพนม แต่ที่สะดุดตากว่าการทำบุญครั้งอื่นๆ ก็ตรงที่พิธีกรสาวใส่ชุดไทยจัดเต็มเลยทีเดียว กาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ กาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ กาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ โดย กาละแมร์ ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า ทรัพย์ที่หามาได้ด้วยความตั้งใจ สุจริต ตัวที่พาตัวเองมาทำบุญด้วยตนเองและความปราณีต จิตที่มีความอิ่มเอิบ ปิติ ตั้งแต่แรกที่ทำ ระหว่างทำ และหลังทำ แมร์ขออนุโมทนาบุญในการร่วมเป็นประธานกับครูอ้อย และเพื่อนๆกัลยาณมิตรในการถวายทองหุ้มปลียอดส่วนฐานพระธาตุพนม บัดนี้ได้หลอมรวมเป็นหนึ่ง และได้ยกขึ้นสู่ยอดของพระธาตุพนมเรียบร้อยแล้ว โพสต์ดังกล่าว ขอให้ทุกท่านที่ได้มีส่วนแห่งบุญนี้ ทั้งผู้ติดตามแมร์ ผู้ร่วมทำบุญ บอกบุญ อุดหนุนสินค้า เป็นกำลังใจ และร่วมอนุโมทนาบุญ ได้รับผลบุญในครั้งนี้เสมือนทำด้วยมือตัวเอง ขอให้ท่านมีทรัพย์มหาศาล มีความสุข ปลอดภัย เป็นที่รัก มีสติปัญญา สำเร็จทุกอย่างที่ตั้งใจไว้ค่ะ ภาพจาก […]

Continue Reading

หนุ่ม สักรูปแฟนสาวไว้เต็มแผ่นหลัง พร้อมเผยสาเหตุ โต้เดือดเสียงวิจารณ์จากโซเชียล

เป็นอีกหนึ่งคู่รักที่ชาวโซเชียลต่างเข้ามาวิพากวิจารณ์ถึงการแสดงออกของเค้าเป็นจำนวนมากหลัง มีผู้้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งได้ออกมาอวดรอยสักที่ตนเองสักไว้ด้านหลัง โดยภาพรอยสักดังกล่าวนั้นเป็นรูปแฟนสาวของเขานั่นเองจ้า หลังภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปทำโซเชียลเข้ามาคอมเม้นท์รัวๆ รูปแฟนสาว จัดเต็ม และแน่นอน เมื่อภาพของพ่อหนุ่มผู้ทุ่มทุนสร้างปรากฏสู่สายตาผู้คนในโลกโซเชียลจนเป็นไวรัล ก็เรียกเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในสังคมออนไลน์ของชาวเวียดนาม โดยชาวเน็ตบางคนบอกว่า แล้วเอ็งจะเสียใจ ที่ด่วนตัดสินใจทำอะไรแบบนี้ ถ้าหากวันใดวันหนึ่งได้เลิกรากันไป แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ชายหนุ่มเจ้าของรอยสักคิดเช่นนั้น และไม่เสียใจที่ตัดสินใจทำแบบนี้แม้แต่น้อย ทั้งหมดทั้งมวลที่ผมทำก็เพราะรักภรรยาของผมมาก และต้องการแสดงให้เห็นว่าผมอยากใช้ชีวิตร่วมกับเธอจริง ๆ ทุกคนมีวิธีแสดงความรู้สึกและความคิดต่าง ๆ นานา ตราบใดที่สิ่งเหล่านั้นไม่ส่งผลกระทบต่อผู้อื่นก็ไม่น่าจะมีปัญหา ชายหนุ่มกล่าว ทั้งสองวางแผนจะแต่งงานกันในวันที่ 2 พฤษภาคมที่จะถึงนี้ ซึ่งตรงกับวันที่ทั้งคู่จะฉลองครบรอบปีที่ 3 ที่คบกัน เรียกว่าเป็นวิธีการแสดงความรักที่หลายๆคนอาจจะมองว่าแปลกเกินไป แต่สำหรับเค้าแล้วเป็นเพราะความรักที่ยิ่งใหญ่ของผู้ชายคนนึง

Continue Reading

อุทาหรณ์ หนูน้อยร่ำไห้ เท้าเป็นรอยไหม้ดำ แม่เอะใจ ส่องดูในรองเท้าเจอเต็มๆ

วันนี้เราอยากนำข่าวนี้มาเป็นตัวอย่างในการเตือนภัย สำหรับผู้ปกครองทุกท่าน เมื่อมีคุณแม่ท่านหนึ่ง ได้โพสต์เตือนภัยผ่านเฟซบุ๊ก Vena Phungwangthong หลังจากที่ลูกสาวได้ไปเหยีบบอะไรบางอย่างมา จนทำให้ที่เท้าเป็นรอยช้ำ โดยผู้โพสต์ระบุว่า ฝากเป็นอุทาหรณ์ แม่ๆที่มีลูกเล็ก แล้วใส่รองเท้าผ้าใบ อย่ามองข้ามสัตว์เลื้อยคลานตัวเล็กๆนะคะ มันแอบอยู่ในรองเท้า ถอดรองเท้าคือตกใจมาก‼️ นึกว่าไปเหยียบอะไรมา ทั้งถูทั้งล้างก็ไม่ออก เลยไปดูในรองเท้า แม่เจ้า กิ้งกือ แอบนอนอยู่ในรองเท้า ทั้งนี้จากข้อมูลพบว่า พิษของกิ้งกือบางสายพันธุ์ที่จะมีต่อมพิษอยู่ตลอดสองข้างลำตัวสามารถฉีดสารพิษพุ่งออกไปได้ไกล พิษของกิ้งกือมีลักษณะเป็นของเหลวใส ไม่มีสี สารพิษของกิ้งกือประกอบด้วยสารกลุ่ม ไซยาไนด์ (Hydrogen cyanide) ฟีนอล (Phenol) กลุ่มเบนโซควินินและไฮโดรควิโนน (Benzoquinones/hydroquinones) อาการ พิษของกิ้งกือมีฤทธิ์ ทำให้ผิวหนังไหม้ แผลไหม้จะมีอาการปวดอยู่ 2-3 วัน รวมทั้งจะมีอาการระคาย เคืองร่วมด้วย และถ้าสารพิษเข้าตาจะทำให้ตาอักเสบได้ จึงอยากฝากไว้เป็นอุทาหรณ์ โดยเฉพาะในช่วงหน้าฝนแบบนี้ ที่มักจะมีสัตว์เลื้อยคลานออกมาอยู่ตามบ้านเรือน และในรองเท้าก็มักจะเป็นที่ชื่นชอบของสัตว์เลื้อยคลานเหล่านี้ ภาพจาก Vena Phungwangthong โพสต์ ฝากคุณพ่อคุณแม่ดูแลลูกๆหลานๆของท่านให้ดี ระวังอย่าให้ไปเล่นกับกิ้งกือนะคะ ที่มา Vena Phungwangthong

Continue Reading

ใครเป็นหนี้รีบดูด่วน รัฐบาลลุยใช้หนี้ให้ มีใครได้บ้าง รีบเช็กด่วน

เชื่อว่าในสถานการณ์แบบนี้คนไทยหลายๆคนกำลังเข้าสู่วงจรของการเป็นหนี้ โดยวันที่ 19 กันยายน 2563 น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า รัฐบาลให้ความสำคัญกับการแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบ โดยมีการดำเนินการอย่างต่อเนื่อง ครอบคลุม 5 ด้านคือ 1. จัดการเจ้าหนี้นอกระบบ โดยมี พ.ร.บ.ห้ามเรียกดอกเบี้ยเกินอัตรา พ.ศ. 2560 เพิ่มโทษกับเจ้าหนี้นอกระบบ และเปิดช่องทางให้เจ้าหนี้นอกระบบ สามารถจดทะเบียนเป็นผู้ให้สินเชื่อในระบบได้ตามหลักเกณฑ์ 2. ไกล่เกลี่ยประนอมหนี้ ลูกหนี้สามารถร้องทุกข์และขอคำปรึกษาปัญหาหนี้นอกระบบได้ที่ จุดให้คำปรึกษาปัญหาหนี้นอกระบบ ตั้งอยู่ที่ธนาคารออมสินและ ธ.ก.ส.ทั่วประเทศ ซึ่งจะช่วยประสาน คณะอนุกรรมการไกล่เกลี่ยประนอมหนี้นอกระบบในทุกจังหวัด เพื่อช่วยเจรจาระหว่างลูกหนี้-เจ้าหนี้ 3. จัดหาแหล่งเงินในระบบให้ลูกหนี้ เมื่อไกล่เกลี่ยจนมูลหนี้เป็นธรรมแล้ว ซึ่งลูกหนี้สามารถที่จะขอสินเชื่อในระบบได้ โดยรัฐบาลสนับสนุนให้มีสินเชื่อพิโกไฟแนนซ์ ซึ่งเป็นสินเชื่อรายย่อยระดับจังหวัด ภายใต้การกำกับดูแลของภาครัฐ (กระทรวงการคลัง) 4. ฟื้นฟูศักยภาพลูกหนี้ โดยเฉพาะลูกหนี้ที่ยังมีความสามารถในการชําระหนี้ตํ่าเกินไป คณะอนุกรรมการฟื้นฟูและพัฒนาศักยภาพการหารายได้ของลูกหนี้นอกระบบในทุกจังหวัด จะช่วยฟื้นฟูอาชีพ ปลูกฝังความรู้และวินัยทางการเงิน ฝึกอาชีพ และพัฒนาทักษะฝีมือแรงงาน 5. สร้างภูมิคุ้มกัน โดยพัฒนาเครือข่ายองค์กรการเงินชุมชน ให้ทําหน้าที่ทดแทนเจ้าหนี้นอกระบบ หน่วยงานต่าง ๆ ให้ความรู้ทางการเงินแก่ประชาชน […]

Continue Reading