แม่ถึงกับไปไม่เป็น ลูกชาย 4ขวบ ชอบเปรต ไม่เล่นกับเพื่อน-วันๆปั้นแต่หุ่น

กลายเป็นเรื่องราวฮือฮากันในโลกโซเชียลหลังจากมีการแชร์โพสต์สอบถามความคิดเห็นของคุณแม่ท่านหนึ่ง เนื่องจากลูกชอบปั้นดินน้ำมันรูปเปรต โดยแม่ได้ระบุข้อความว่า ลูกชายชอบเปรต มาก (4ขวบค่ะ) วันๆเอาแต่ปั้นดินน้ำมันรูปเปรต ชวนเล่นอย่างอื่นไม่เล่น ออกไปเดินเล่นปั่นจักรยานไม่ไป ชวนไปเล่นกับเพื่อนไม่เอา ไม่เอาอะไรเลย ไม่ได้วิ่งเล่นออกกำลังกายเลย จะเป็นไรมั้ยคะ หรือมีวีธีหลอกล่อออกจากวงจรนี้มั้ยคะ หรือควรสนับสนุนเค้าคะ แม่ไปไม่ถูกเลย โพสต์ดังกล่าว (แม่ไม่ได้ซีเรียสนะคะที่น้องปั้นไซเรนเฮด ยอมรับในตัวลูกค่ะว่าเก่ง แต่เค้าไม่ทำกิจกรรมอื่นเลย ก็เลยอยากรู้ว่ามีผลเสียอะไรมั้ยเฉยๆค่า อย่าแขวะกันเลยนะคะ) งานนี้ทำเอาชาวโซเชียลต่างเข้ามาชื่นชมฝีมือการปั้นดินน้ำมันของน้องกันอย่างล้นหลามเลยนะคะ ขอบคุณที่มาจาก เฟสบุ๊ค Chonlada Rattanapuchpong, ห้องนั่งเล่นพ่อแม่ เรียบเรียงโดย siamtopic

Continue Reading

ครม.เคาะแล้ว วันหยุดรวม 8 วัน

เรียกว่าวันนี้รัฐบาลได้ประกาศข่าวดีที่หลายๆคนรอคอย จากกรณี กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้เสนอให้มีการประกาศวันหยุดเพิ่มเติมในวันที่ 19 และ 20 พฤศจิกายนนี้ เพื่อให้มีวันหยุดต่อเนื่อง 4 วัน ตั้งแต่วันที่ 19 – 22 พฤศจิกายนนี้ เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศ แต่จะนำเสนอเข้าสู่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีเมื่อไหร่ ต้องขึ้นอยู่กับ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เป็นผู้ดำเนินการ นอกจากนี้ อาจจะมีการเสนอให้มีวันหยุดอีกช่วงหนึ่งในเดือน ธ.ค. เนื่องจากเดิมวันจันทร์ที่ 7 ธ.ค. จะเป็นวันหยุดชดเชยวันพ่อแห่งชาติ แต่มีความเป็นไปได้ที่นายวิษณุ จะเสนอให้หยุดในวันศุกร์ที่ 11 ธ.ค. แทน เพื่อจะได้เป็นการหยุดต่อเนื่อง 4 วัน คือ ตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 10 ธ.ค. จนถึงวันอาทิตย์ที่ 13 ธ.ค. เพื่อให้ประชาชนได้หยุดต่อเนื่องออกมาท่องเที่ยวเพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ ล่าสุดมีรายงานว่า ครม.มีมติแล้ว ให้มีการประกาศวันหยุดเพิ่มเติม วันพฤหัส 19 พย. และ ศุกร์ 20 […]

Continue Reading

กำหนดการเปิดให้ นมัสการรอยพระพุทธบาทพลวงประจำปี 2564

เรียกว่าเป็นช่วงเวลาที่เหล่าสายธรรมะต่างรอคอยที่จะได้มีโอกาสขึ้นไปสักการะรอยพระพุทธบาทที่เขาคิชฌกูฏ โดนล่าสุดเพจ เขาคิชฌกูฏ 2564 ได้ออกมาโพสต์กำหนกวัน พร้อมทั้งได้ระบุข้อความว่า กำหนดการนมัสการรอยพระพุทธบาทพลวงประจำปี 2564 เปิด 14 มกราคม2564ถึง14 มีนาคม 2564 กำหนดการอาจมีการเปลี่ยนแปลง โพสต์ดังกล่าว ยอด “เขาคิชฌกูฏ” ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ ต.พลวง กิ่ง อ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี เขาคิชฌกูฏ ที่จังหวัดจันทบุรี เป็นที่ประดิษฐานของรอยพระพุทธบาทที่อยู่สูงที่สุดในประเทศไทย สูงกว่า 1,050 เมตร จากระดับน้ำทะเล ถือว่าสูงที่สุดในเขตอุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ “รอยพระพุทธบาท” มีลักษณะเป็นรอยบนหินแผ่นใหญ่ มีรอยลึกประมาณ 2 เมตรเศษ กว้าง 1 เมตร ยาว 2 เมตร ค้นพบที่ยอดเขาพระบาทห่างจากที่ทำการอุทยานเขาคิชฌกูฏราว 4 กม. ที่มาของชื่อเขาคิชฌกูฏนั้น ในตำนานศาสนาพุทธกล่าวไว้ว่า เขาคิชฌกูฎอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของกรุงราชคฤห์ แคว้นมคธเป็นยอดเขาที่มีแนวเขาล้อมโดยรอบ และเคยเป็นสถานที่ประทับของพระพุทธเจ้าในอดีต เป็นความดำริของพระครูธรรมสรคุณซึ่งเป็นกรรมการและเป็นหลักในการพัฒนาพระบาทพลวงตั้งแต่ พ.ศ. 2515 ได้เสนอใช้ชื่อ พระบาทเขาคิชฌกูฎ (พลวง) […]

Continue Reading

เปิดพื้นที่สีแดง จับตาพายุลูกใหม่ 28 นี้ รัศมีกินบริเวณกว้างแทบทั้งประเทศ

หลังจากพายุโนอึลเพิ่งจะผ่านพ้นไป พายุลูกใหม่ก็จ่อเข้าไทยอีกแล้วจ้า โดยล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก “เตือนภัยพิบัติ วาตภัย ฝนฟ้า พายุ” ได้ออกมาโพสต์เตือนจับตาพายุลูกใหม่ หลังตรวจพบว่าร่องมรสุมมีกำลังแรงขึ้นเรื่อยๆ บวกกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำในบริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง ซึ่งมีโอกาสพัฒนาเป็นพายุซึ่งคาดว่าจะเข้าไทยในวันที่ 28 กันยายน 2563 แกนของพายุ บริเวณจุดศูนย์กลาง คาดการณ์ว่าจะเคลื่อนตัวเข้าบริเวณทางตอนใต้ของจังหวัดอุบลราชธานี ศรีสะเกษ สุรินทร์ จุดศูนย์กลางเคลื่อนตัวขึ้นตอนบนๆของประเทศไทย ผ่านจังหวัด ยโสธร ร้อยเอ็ด ขอนแก่น ชัยภูมิ จากฝนสะสม 24 ชั่วโมง ปริมาณน้ำฝนค่อนข้างที่จะเยอะมาก รัศมีของพายุกินบริเวณกว้างมากแทบจะทั้งประเทศ นี่เป็นเพียงการพยากรณ์และการคาดการณ์เท่านั้นข้อมูลยังไม่แน่นอนเพราะพายุยังไม่ก่อตัวขึ้นจริง แบบจำลองสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามสภาพอากาศที่เกิดขึ้นจริงเพราะมีการอัพเดทสภาพอากาศในทุกๆวัน แบบจำลองของกรมอุตุนิยมวิทยาซึ่งคำนวณด้วยระบบซุปเปอร์คอมพิวเตอร์ที่ทันสมัย สมรรถนะสูง อัพเดทล่าสุด 20 กันยายน 2563 เพจเตือนภัยพิบัติวาตภัยฝนมาพายุ สำหรับท่านใดที่อยู่ในกลุ่มจังหวัดที่คาดว่าจะได้รับผลกระทบจากพายุดังกล่าว อย่าลืมเตรียมตัวรับมือกับฝนตกหนักกันด้วยนะคะ ขอบคุณที่มมาจาก เตือนภัยพิบัติ วาตภัย ฝนฟ้า พายุ

Continue Reading

อุทาหรณ์ หนูน้อยร่ำไห้ เท้าเป็นรอยไหม้ดำ แม่เอะใจ ส่องดูในรองเท้าเจอเต็มๆ

วันนี้เราอยากนำข่าวนี้มาเป็นตัวอย่างในการเตือนภัย สำหรับผู้ปกครองทุกท่าน เมื่อมีคุณแม่ท่านหนึ่ง ได้โพสต์เตือนภัยผ่านเฟซบุ๊ก Vena Phungwangthong หลังจากที่ลูกสาวได้ไปเหยีบบอะไรบางอย่างมา จนทำให้ที่เท้าเป็นรอยช้ำ โดยผู้โพสต์ระบุว่า ฝากเป็นอุทาหรณ์ แม่ๆที่มีลูกเล็ก แล้วใส่รองเท้าผ้าใบ อย่ามองข้ามสัตว์เลื้อยคลานตัวเล็กๆนะคะ มันแอบอยู่ในรองเท้า ถอดรองเท้าคือตกใจมาก‼️ นึกว่าไปเหยียบอะไรมา ทั้งถูทั้งล้างก็ไม่ออก เลยไปดูในรองเท้า แม่เจ้า กิ้งกือ แอบนอนอยู่ในรองเท้า ทั้งนี้จากข้อมูลพบว่า พิษของกิ้งกือบางสายพันธุ์ที่จะมีต่อมพิษอยู่ตลอดสองข้างลำตัวสามารถฉีดสารพิษพุ่งออกไปได้ไกล พิษของกิ้งกือมีลักษณะเป็นของเหลวใส ไม่มีสี สารพิษของกิ้งกือประกอบด้วยสารกลุ่ม ไซยาไนด์ (Hydrogen cyanide) ฟีนอล (Phenol) กลุ่มเบนโซควินินและไฮโดรควิโนน (Benzoquinones/hydroquinones) อาการ พิษของกิ้งกือมีฤทธิ์ ทำให้ผิวหนังไหม้ แผลไหม้จะมีอาการปวดอยู่ 2-3 วัน รวมทั้งจะมีอาการระคาย เคืองร่วมด้วย และถ้าสารพิษเข้าตาจะทำให้ตาอักเสบได้ จึงอยากฝากไว้เป็นอุทาหรณ์ โดยเฉพาะในช่วงหน้าฝนแบบนี้ ที่มักจะมีสัตว์เลื้อยคลานออกมาอยู่ตามบ้านเรือน และในรองเท้าก็มักจะเป็นที่ชื่นชอบของสัตว์เลื้อยคลานเหล่านี้ ภาพจาก Vena Phungwangthong โพสต์ ฝากคุณพ่อคุณแม่ดูแลลูกๆหลานๆของท่านให้ดี ระวังอย่าให้ไปเล่นกับกิ้งกือนะคะ ที่มา Vena Phungwangthong

Continue Reading

ใครเป็นหนี้รีบดูด่วน รัฐบาลลุยใช้หนี้ให้ มีใครได้บ้าง รีบเช็กด่วน

เชื่อว่าในสถานการณ์แบบนี้คนไทยหลายๆคนกำลังเข้าสู่วงจรของการเป็นหนี้ โดยวันที่ 19 กันยายน 2563 น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า รัฐบาลให้ความสำคัญกับการแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบ โดยมีการดำเนินการอย่างต่อเนื่อง ครอบคลุม 5 ด้านคือ 1. จัดการเจ้าหนี้นอกระบบ โดยมี พ.ร.บ.ห้ามเรียกดอกเบี้ยเกินอัตรา พ.ศ. 2560 เพิ่มโทษกับเจ้าหนี้นอกระบบ และเปิดช่องทางให้เจ้าหนี้นอกระบบ สามารถจดทะเบียนเป็นผู้ให้สินเชื่อในระบบได้ตามหลักเกณฑ์ 2. ไกล่เกลี่ยประนอมหนี้ ลูกหนี้สามารถร้องทุกข์และขอคำปรึกษาปัญหาหนี้นอกระบบได้ที่ จุดให้คำปรึกษาปัญหาหนี้นอกระบบ ตั้งอยู่ที่ธนาคารออมสินและ ธ.ก.ส.ทั่วประเทศ ซึ่งจะช่วยประสาน คณะอนุกรรมการไกล่เกลี่ยประนอมหนี้นอกระบบในทุกจังหวัด เพื่อช่วยเจรจาระหว่างลูกหนี้-เจ้าหนี้ 3. จัดหาแหล่งเงินในระบบให้ลูกหนี้ เมื่อไกล่เกลี่ยจนมูลหนี้เป็นธรรมแล้ว ซึ่งลูกหนี้สามารถที่จะขอสินเชื่อในระบบได้ โดยรัฐบาลสนับสนุนให้มีสินเชื่อพิโกไฟแนนซ์ ซึ่งเป็นสินเชื่อรายย่อยระดับจังหวัด ภายใต้การกำกับดูแลของภาครัฐ (กระทรวงการคลัง) 4. ฟื้นฟูศักยภาพลูกหนี้ โดยเฉพาะลูกหนี้ที่ยังมีความสามารถในการชําระหนี้ตํ่าเกินไป คณะอนุกรรมการฟื้นฟูและพัฒนาศักยภาพการหารายได้ของลูกหนี้นอกระบบในทุกจังหวัด จะช่วยฟื้นฟูอาชีพ ปลูกฝังความรู้และวินัยทางการเงิน ฝึกอาชีพ และพัฒนาทักษะฝีมือแรงงาน 5. สร้างภูมิคุ้มกัน โดยพัฒนาเครือข่ายองค์กรการเงินชุมชน ให้ทําหน้าที่ทดแทนเจ้าหนี้นอกระบบ หน่วยงานต่าง ๆ ให้ความรู้ทางการเงินแก่ประชาชน […]

Continue Reading

เวลาลงทะเบียน รับสิทธิ์โครงการคนละครึ่ง 3000

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวดีเมื่อวันที่ 10 กย 63 เพจ สวัสดิการ ทันข่าว4.0 ได้โพสต์ข้อความระบุว่า เมื่อได้รับสิทธิ์โครงการคนละครึ่ง ใช้สิทธิ์ 3000 รัฐช่วยออกอย่างไร เริ่ม16ต.ค.นี้ ตั้งแต่เวลา 06.00 ถึง 23.00 น.ลงทะเบียนโครงการคนละครึ่งรับ 3,000 บาท ผ่าน www คนละครึ่ง com เเละใช้สิทธิ์ได้วันที่ 23 ต.ค.เป็นต้นไป จำกัด10 ล้านคนเสียก่อน รอผู้สละสิทธิ์ จึงเปิดรับทดเเทนต่อ จนกว่าจะใช้สิทธิ์ครบ10ล้านคน ภาพจาก สวัสดิการ ทันข่าว4.0 โพสต์ดังกล่าว เตรียมความพร้อมกันไว้ให้ดีนะคะ หวังว่าทุกท่านจะสามารถลงเบียนได้สำเร็จในรอบนี้ ขอบคุณ สวัสดิการ ทันข่าว4.0

Continue Reading

เปิดภาพคู่รัก อายุห่างกัน 63 ปี

เชื่อว่าหลายๆคนคงจะเคยได้ยินเรื่องของการมีแฟนที่อายุห่างกัน แต่ครั้งนี้เราอยากพามาดูคู่รักที่อายุห่างกันมากถึง 63 ปี งานนี้ทำเอาชาวโซเชียลต่างเข้ามาาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก โดยได้มีเพจเฟสบุ๊ครายหนึ่งได้เผยภภาพคู่รักคู่หนึ่งที่อายุห่างกัน 63 ปี โดยได้ระบุข้อความว่า อายุไม่เป็นอุปสรรคต่อความรักจริงๆ คุญน้อง18 คุญพี่ 81 โพสต์ดังกล่าว ภาพดังกล่าว ภาพดังกล่าว ภาพดังกล่าว ภาพดังกล่าว ขอให้ทั้งคู่ครองรักกันไปนานๆนะคะ

Continue Reading

พายุโนอึล แผลงฤทธิ์แล้ว 1 จังหวัดที่โดนถล่มเต็มๆ

หลังจากที่กรมิุตุนิยมฯ ได้ประกาศเตือยความรุนแรงของพายุระดับ 3 (โซนร้อน) โนอึล (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 20 กันยายน 2563) ฉบับที่ 11 ลงวันที่ 18 กันยายน 2563 เมื่อเวลา 10.00 น. ของวันนี้ (18 ก.ย. 2563) พายุระดับ 3 (โซนร้อน) โนอึล ปกคลุมบริเวณเมืองสาละวัน ประเทศลาวตอนกลาง โดยมีศูนย์กลางอยู่ห่างประมาณ 200 กิโลเมตร ทางด้านตะวันออกของจังหวัดมุกดาหาร หรือที่ละติจูด 16.3 องศาเหนือ ลองจิจูด 106.8 องศาตะวันออก มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 75 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุกำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตก ด้วยความเร็วประมาณ 40 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุนี้ได้เคลื่อนขึ้นฝังบริเวณเมืองดานัง ประเทศเวียดนามตอนกลางเมื่อเวลา 07.00 น.ของวันนี้ (18 ก.ย. 2563) คาดว่าจะเคลื่อนเข้าปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณจังหวัดมุกดาหารในบ่ายวันนี้ (18 […]

Continue Reading

รัฐแจกเงิน 3000 เตรียมเปิดให้ลงทะเบียนแล้ว พร้อมเงื่อนไข

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวดีสำหรับผู้ที่มีรายได้น้อย โดยวันที่ 17 กันยายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการประชุมของ ศบค. ที่ประชุมมีมติเห็นชอบในหลักการมาตรการรักษาระดับการบริโภคภายในประเทศ ซึ่งรวมไปถึงโครงการคนละครึ่ง ที่แจกเงิน 3000 บาท ให้ประชาชนนำไปจับจ่ายซื้อของ โดยที่รัฐจะออกเงินให้ครึ่งหนึ่ง และอีกครึ่งหนึ่งให้เราออกเอง โดยรายละเอียด มีดังนี้ วันที่ลงทะเบียนร้านค้า 1 ตุลาคม 2563 วันที่ลงทะเบียนสำหรับบุคคลทั่วไป 16 ตุลาคม 2563 ระยะเวลาของโครงการ ปลายเดือนตุลาคม ถึง ธันวาคม 2563 คุณสมบัติผู้ที่จะสมัครมีอะไรบ้าง อายุ 18 ปีขึ้นไป สัญชาติไทย มีเป้าหมายรับที่ 10 ล้านคน ลงทะเบียนที่ไหน www.คนละครึ่ง.com หรือแจ้งผ่านสาขาของธนาคารกรุงไทย ใช้งานอย่างไร รัฐจะจ่ายเงินให้ 50 เปอร์เซ็นต์ ของมูลค่าสินค้า ไม่เกิน 100 บาท/คน/วัน แต่ละคนจะได้รับเงิน 3000 บาท ทั้งหมด เช่น […]

Continue Reading