สาวเซง เจอเพื่อนบ้านติดสปอร์ตไลท์ส่องเข้าบ้าน สว่างจ้า ไม่ได้หลับได้นอน

ทั่วไป

เรียกว่าเป็นกระทู้ร้อนแรงของสาวรายหนึ่งที่ออกมาตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ดังแห่งหนึ่ง เรื่องสปอร์ไลท์ของข้างบ้าน ซึ่งมารบกวนบ้านคนอื่น เรียกว่ามีชาวเนร็ตเข้าไปตอบกระทู้ของเธอเป็นจำนวนมาก ถึงการกระทำของเพื่อนบ้าน

กระทู้ของสมาชิกเว็บบอร์ดพันทิป ของสมาชิกหมายเลข 1210797 ที่ได้เผยเรื่องราวความเห็นแก่ตัวของเพื่อนบ้าน ที่เปิดไฟสปอร์ตไลท์ รบกวนบ้านอื่น

สวัสดีค่ะ เราเข้ามาอัปเดตนะคะ วันที่ 29 ธ.ค.2562 บ้านหลังนั้นยอมปิดไฟแล้วค่ะ มีโอกาสได้คุยกับบ้านที่เดือดร้อนเหมือนกัน เขาแจ้งว่านิติเพิ่งโทรมาบอกสรุปรอยเท้าที่เห็นนั้น ต้นเรื่องมาจากข้างบ้านเขาอีกทีแล้วเอามาคุยกันในไลน์หมู่บ้าน (ซึ่งเราไม่อยู่ในกลุ่มไลน์นั้น) และตรวจสอบแล้วว่าเป็นรอยเท้าช่างแอร์ ไม่ใช่โจรขโมย คงน่าจะเข้าใจผิดกัน

Loading...

ตอนนี้ความสว่างของบ้านเรากลับมาเป็นปกติ และเราพอใจมาก ขอบคุณมากๆที่แก้ไขปัญหาให้ เลยปรึกษากับแฟนว่าจะลบรูปออกไป แต่กระทู้ยังขอเก็บเอาไว้ เพราะบางคอมเม้นต์ก็เป็นคำแนะนำที่ดี มีประโยชน์กับคนอื่นที่เจอเหมือนกัน

และเราย้ำอีกครั้งว่าปัญหาหรือกระทู้นี้จะไม่เกิด ถ้าเรามีความเห็นอกเห็นใจกัน ยิ่งบ้านทาวน์เฮาส์ที่ติดกันแบบนี้ ยิ่งต้องระวัง ต้องเคารพสิทธิ์คนอื่นด้วย คุณสามารถทำอะไรบนพื้นที่คุณได้เต็มที่ แต่สิ่งนั้นต้องไม่สร้างความเดือดร้อนให้ใคร

ขอบคุณทุกๆคำแนะนำ และการกดโหวตให้กระทู้นี้ถูกดันไปในวงกว้าง ทำให้ปัญหานี้ถูกกระตุ้นไปถึงโครงการ จะว่าเวอร์ก็ได้นะคะ แต่เราดีใจมาก เมื่อคืนเราหลับสนิท หลับอย่างสบายใจ หลังจากที่เครียดมาทั้งอาทิตย์ ยิ้ม

รบกวนขอคำปรึกษาค่ะ

เพื่อนบ้านจู่ๆก็นึกอะไรไม่รู้ ติดไฟสปอร์ตไลท์ จำนวน 2 ดวง ไฟสว่างมาก และห้องนอนบ้านเราอยู่ใกล้กับไฟมากๆ บ้านอื่นอีกประมาณ 4-5 หลัง ก็ได้รับความเดือดร้อนจากบ้านนี้ด้วย แจ้งเข้าไปที่ส่วนกลางของแสนสิริ ให้นิติจัดการพูดคุย แต่ไม่สามารถทำอะไรได้ โดยที่บ้านหลังนั้นอ้างว่าพบรอยเท้า กังวลว่าจะเป็นโจรขโมย เลยติดไฟให้สว่าง และไม่อนุญาตให้นิติเข้าบ้านไปดูรอยหลักฐานตามที่อ้าง และจนตอนนี้ผ่านมาวันที่ 4 แล้ว เรายังไม่ได้รับการแก้ไข ควรจะทำยังไงดี ไฟสปอร์ตไลท์ ผิดกฎหมายในหมู่บ้านจัดสรรมั้ยคะ? เรานอนไม่ได้เลยค่ะ แสงลอดเข้ามาทำให้จากห้องที่เคยมืด ตอนนี้สว่างเหมือนตอนเช้ามืดเลยค่ะ

เราขอพูดถึงระบบรักษาความปลอดภัยของหมู่บ้านนะคะ สำหรับเราคือเข้มงวดมาก มีการตรวจตราตลอดทั้งวัน ใครมาในหมู่บ้านต้องปั้มตราประทับ สั่งอาหารมาส่งที่บ้าน พี่ยามตามมาถ่ายรูปทุกครั้ง การที่บ้านนี้อ้างว่าเจอรอยเท้าน่าสงสัย ทำไมไม่แจ้งตำรวจ ทำไมไม่ให้นิติเข้ามาดูรอย อย่างนี้คือการโกหกมั้ยคะ

1.เราไม่ไปคุยกับบ้านหลังนั้นโดยตรง เพราะไม่ต้องการปะทะ

2.เราแจ้งผ่านแอพของแสนสิริ แล้วให้นิติหมู่บ้านจัดการประสานงาน

3.คืนแรกประมาณห้าทุ่ม เค้ายอมปิดไฟ เราก็นึกดีใจ ผ่านไปชั่วโมงนึงเปิดใหม่อีกแล้ว และตั้งแต่วันนั้นก็ไม่เคยปิดไฟอีกเลย

4.เค้ายอมเอาไฟส่องลงพื้นให้แล้ว แต่บ้านเราอยู่ใกล้มาก แสงจากหลอดไฟสว่างเข้าห้องนอนชั้นสองอยู่ดี ส่วนหลังบ้านชั้นล่างก็สว่างเหมือนตอนเช้าเรามั่นใจว่าไม่ได้เรื่องมากค่ะ แต่เราเดือดร้อนจริงๆ เราอยู่มาสองปีไม่เคยมีปัญหากับใครเลย ค่าส่วนกลางก็จ่ายครบตรงเวลา แต่เพื่อนบ้านไม่แฟร์กับเรา เราควรโอเคหรอคะ เศร้า

5.เราเสียใจนะคะที่บางคอมเม้นต์ในเพจบอกว่าเราสร้างประเด็น เอาหน้าชะโงกไปหาแสงเอง ติดม่านทึบก็จบ เราเรียนตามนี้นะคะ เราทำงานประจำเงินเดือนสองหมื่น คุณคิดว่าค่าใช้จ่ายการติดม่านทึบคุณภาพอย่างดีมันราคาเท่าไหร่คะ แถมติดแค่ห้องเดียวก็โดนเป็นราคาเหมาอีก เงินจำนวนนี้เราควรเอาไปทำประโยชน์อย่างอื่นได้เยอะเลย แต่เราก็ต้องยอมจ่าย แล้วเค้าล่ะคะ ได้คิดอะไรบ้างรึยัง?

6.เราเข้าใจว่าเค้ามีสิทธิ์ที่จะติดไฟในพื้นที่บ้านตัวเอง แต่สิทธิ์ในการนอนหลับพักผ่อนก็เป็นของเราเช่นกันค่ะ

7.ในความคิดเรา ครั้งแรกไม่รู้เราพอเข้าใจ แต่ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา เค้าก็ยังเปิดไฟทุกคืน ทางแก้มีเยอะมาก เรายอมพบกันคนละครึ่งทาง ถ้าไม่ปิดไฟก็เปลี่ยนประเภทของหลอดไฟก็ยังดี สีส้มนวลตาหน่อยได้มั้ย ไม่ใช่จัดแสงแบบกองถ่ายเซ็ตเวลากลางวัน นั่นแสดงว่าเค้าไม่ได้สนใจความทุกข์ร้อนเราเลย เหมือนจะเล่นสงครามประสาท เจอแบบนี้เครียดค่ะ แต่เราจะไม่ยอมให้คนแบบนี้มาเอาเปรียบเราเด็ดขาด

8.สุขภาพจิตของเรามีใครเยียวยาให้ได้มั้ยคะ เราร้องไห้บ่อยมากเพราะเจ็บใจโดนเอาเปรียบ อดทนมาเป็นอาทิตย์ๆ การแจ้งแบบคนมีการศึกษา มีอารยธรรมคุณไม่รู้สึกอะไรบ้างหรอคะ? มีนิติเดินมาแจ้งปัญหาทุกวัน มันคือคุณเป็นตัวปัญหา ทำไมถึงเมินเฉย อยากแจ้งก็แจ้งไป กูไม่สนใจอย่างนี้ก็ได้หรอคะ ไม่ละอายใจบ้างหรอ??? คำขอโทษสักคำก็ไม่มี

9.ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ เรามั่นใจขึ้นเยอะว่าสิ่งที่กำลังสู้อยู่มันถูกต้อง บอกตรงๆว่าเหนื่อยค่ะ อยากจะขายบ้านทิ้งเลยด้วยซ้ำ

10.เรื่องแบบนี้และกระทู้นี้จะไม่เกิดขึ้น ถ้าเรามีความเห็นอกเห็นใจคนอื่น

เรียกว่าเป็นอีกกระทู้ที่ชาวเน็ตให้ความสนใจเป็นอย่างมาก

Loading...