แม่เด็กจวกเกิน ครูลงโทษนร. หลั่งน้ำตาถูกย้าย ศิษย์เก่าแห่ให้กำลังใจ

ทั่วไป

เรียกว่าเป็นภาพเหตุการร์ที่สร้างความสะเทือนใจให้กับโซเชี่ยลเป็นอย่างมาก หลังมีคลิปครูลงไม้นักเรียนไม่ยั้ง แถมยังหลุดพูดจาไม่สุภาพกับนัเรียน ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์การกระทำของครูอย่างหนัก เพราะครูไม่ควบคุมอารมณ์เลย

ล่าสุด นายโชค ปุยอ๊อต ผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมคณะผู้บริหารของโรงเรียน ได้เรียก นายสม ฤาษีประสิทธิ์ ครูชำนาญการพิเศษ สอนวิชาพลศึกษา เข้ามาพูดคุย ภายหลังเการพูดคุยเสร็จสิ้น

นายสม ฤาษีประสิทธิ์ ได้ออกมาจากห้องประชุม ไปพบกับ ศิษย์เก่าของโรงเรียนที่นำดอกไม้กระเช้ามามอบให้กำลังใจ และขอให้ครูสอนที่โรงเรียนต่อไป จนนายสม ฤาษีประสิทธิ์ หลั่งน้ำตาออกมา บอกกับเพียงสั้นว่า “ตนเองได้อธิบายและพูดคุย กับผู้ปกครองและผู้อำนวยการไปหมดแล้ว” จากนั้นรีบเดินทางออกจากโรงเรียนไปทันที

Loading...

นายสรศักดิ์ กิ่งแก้ว อายุ 38 ปี หนึ่งในศิษย์เก่าที่มาร่วมกันให้กำลังใจครู กล่าวว่า ครูสม เป็นครูที่ดี สั่งสอนนักเรียนจนเป็นบุคลากรที่ดีของสังคม สร้างชื่อเสียงให้กับโรงเรียนอย่างมาก ทั้งในด้านกีฬาและวงดุริยางค์

ครูสอนให้นักเรียนมีความรับผิดชอบ ต่อหน้าที่ มีวินัยและอยู่ร่วมในสังคมได้ เมื่อเรียนจบนำไปใช้ในการประกอบอาชีพ การทำงาน ตนเองก็เคยถูกครูลงโทษมาเช่นกันหนักกว่า เรียกว่าตีไล่ผี คือตีตั้งแต่ข้อเท้าไล่ขึ้นมา ไล่ความขี้เกียจ ความไม่รับผิดชอบออกไป ตนเองเรียนจบมามีงานทำที่ดีถึงวันนี้

ด้านนางสุชานรี แสนทวีสุข ผอ. กลุ่มส่งเสริมการจัดการศึกษา สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพระนครศรีอยุธยา เขต 2 กล่าวว่า ทางสำนักงานเขต มีคำสั่งให้ให้ครูไปช่วยราชการที่ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพระนครศรีอยุธยา เขต 2 จนกว่าจะทำการสอบสวนแล้วเสร็จ ได้มอบหมายให้ทางโรงเรียนตั้งคณะกรรมการโรงเรียน ขึ้นมาทำการสอบสวนข้อเท็จจริง

เรียกว่าตอนนี้สื่อโวเชี่ยลมีผลอย่างมาก บางครั้งแค่อารมณ์ชัววูบก็ทำให้ชีวิตเปลี่ยนเลยก็ว่าได้

Loading...