วิธีกดเงินสดจาก บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

เป็นข่าวดีของวันนี้เมื่อผู้ที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐได้รับเงินเข้าแล้ว แต่หลายคนอาจจะมีคำถามว่า เงินส่วนไหนที่เราสามารถถอนออกมาเป็นเงินสดได้บ้าง หรือจะนำบัตรคนจนไปใช้เป็นเหมือนบัตร ATM เลยได้ไหม ใครยังสงสัยเรื่องนี้อยู่วันนี้จะพามาดูรายละเอียดกันชัด ๆ จากข้อมูลในเดือนกรกฎาคม 2563 วงเงินที่สามารถถอนจากบัตรสวัสดิการแห่งรัฐได้ มีดังนี้ ภาพจาก kapook วิธีกดเงินในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เราสามารถถอนเงินสดจากบัตรคนจนได้ที่ตู้ ATM ของธนาคารกรุงไทย โดยทำตามขั้นตอนคือ 1 สอดบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ใส่รหัส 6 หลัก ดังภาพ 2 เมื่อเข้าหน้าเมนู ให้กดปุ่ม บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หากตู้ ATM ไหน ไม่มีให้กดเลือก บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จะไม่สามารถถอนเงินจากบัตรได้ ดังนั้น ต้องหาตู้ ATM ที่เมื่อสอดบัตรและใส่รหัสเข้าไปแล้ว มีข้อความให้กดเลือก บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ แบบนี้ 3 กดปุ่ม ขอดูยอดเงินคงเหลือ เพื่อตรวจสอบว่ามีเงินโอนเข้ามาหรือยัง หรือมียอดเงินที่สามารถกดได้เท่าไร โดยยอดเงินคงเหลือที่ใช้ได้จะแสดงให้เห็นในหน้าจอ 4 ระบบจะถามว่า ท่านต้องการบริการอื่นอีกหรือไม่ หากต้องการถอนเงิน ให้กดปุ่ม ต้องการ 5 […]

Continue Reading

เตรียมรับเงินใช้เงิน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ใกล้เข้าสู่เดือนมิถุนายน 2563 แล้ว ผู้มีรายได้น้อยที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ยังคงได้รับเงินช่วยเหลือจากบัตรคนจนเหมือนเดิม โดยวันนี้เรารวบรวมข้อมูลปฏิทินวันโอนเงินเข้าบัตรคนจนมาบอกแล้ว แต่ต้องย้ำว่า วันที่ระบุข้างล่างนี้เป็นวันเริ่มโอนเงินเข้าบัญชี ซึ่งคลังจะทยอยจ่ายให้เรื่อย ๆ จนครบทุกคน ดังนั้น ผู้ถือบัตรคนจนอาจจะได้รับเงินหลังจากวันที่ดังกล่าว โดยวันที่ 28 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา ทีมข่าว dailyliveexpress ได้รับรายงานว่า เพจเฟซบุ๊กชื่อ สำนักประชาสัมพันธ์เขต 7 กรมประชาสัมพันธ์ ได้โพสต์คลิปพร้อมระบุข้อความว่า เตรียมใช้เงิน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เดือน มิ.ย.63 ใช้ได้ 7 สิทธิ โดยเนื้อหาภายในคลิปมีดังนี้ สำหรับโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐหรือว่าบัตรคนจนยังใช้ได้ปกติยังไม่มีการหมดอายุ สำหรับท่านที่มีบัตรทั้ง 14 ล้านกว่าคน ซึ่งในเดือนมิถุนายน 2563 นี้ ก็ยังคงใช้ได้ 7 สิทธิ์พิเศษ 1 วงเงินซื้อสินค้าของกินของใช้ที่ร้านธงฟ้าประชารัฐทั่วประเทศที่เข้าร่วมโครงการใช้ได้คนละ 200 และ 300 บาท ตามเกณฑ์รายได้ซึ่งเงินจะเข้าบัตรในวันที่ 1 มิถุนายน 2563 2 […]

Continue Reading

ช่วยกันบอกต่อ!! โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ทำลายมะเร็งได้แล้วทุกตำแหน่ง ทุกระยะ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวดี สำหรับคนไข้โรค มะเร็ง เมื่อล่าสุดทาง โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ สามารถใช้ “Hyperthermia” เพื่อรักษามะเร็งได้แล้ว ทั้งนี้วิธีการดังกล่าวสามารถรักษามะเร็งได้ทุกส่วน ไม่ว่าผู้ป่วยจะเป็นมะเร็งระยะไหน รพ.จุฬาภรณ์ ได้นำเข้าเครื่อง Thermotron-RF8 ราคากว่า 50 ล้านบาท ใช้ความร้อน 43 องศาทำลายเซลล์มะเร็งได้ทุกตำแหน่ง ทุกระยะโรค ร่วมกับการรักษาแนวทางอื่น ระบุให้ผลดียิ่งขึ้น ช่วยผู้ป่วยเข้าถึงบริการ โดยทางด้าน ศ.นพ.พิทยภูมิ กล่าวว่า “หลักการทำงานของเครื่องคือ การใช้คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าที่ให้พลังงานความร้อนที่อุณหภูมิ 43 องศาเซลเซียส ซึ่งเป็นอุณหภูมิที่ทำลายเซลล์มะเร็งได้ เนื่องจากเซลล์มะเร็งเป็นเนื้อร้าย ไม่มีความยืดหยุ่นทำให้เก็บกักความร้อนจนทำลายตัวเอง ขณะที่เนื้อเยื่อปกติมีความยืดหยุ่นจะถ่ายเทความร้อนออกสู่ร่างกายเอง โดยไม่ส่งผลใดๆ” สามารถทำลายเซลล์มะเร็งได้ ใช้รักษาได้เกือบทุกอวัยวะ ทำให้มีขนาดก้อนที่เล็กลงหรือหยุดการเจริญเติบโต และรักษาได้ทุกระยะ เป็นทางเลือกสำหรับผู้ป่วยมะเร็งทุกชนิด “การทำงานจะได้ดีเมื่อใช้ร่วมกับการรักษาแนวอื่น ทั้งการฉายรังสี และการให้เคมีบำบัด ขึ้นอยู่กับการวินิจฉัยของแพทย์ ซึ่งข้อดีคือช่วยให้ผู้ป่วยไม่ทรมาน ลดผลข้างเคียงจากการรักษาแนวอื่น เช่น ลดการฉายรังสีเหลือ 50-60% แต่ผลการรักษาเท่ากัน อาการข้างเคียงไม่มี ซึ่งเดิมทีหากฉายรังสี 1oo% ผู้ป่วยอาจรับไม่ไหว หรือผู้ป่วยที่มีปัญหาเรื่องตับอ่อนจะรักษายากมาก […]

Continue Reading

ชื่อและนามสกุล ที่มีคนใช้อยู่จริงในประเทศไทย

พูดถึงเรื่องชื่อ เชื่อว่าหลายคนเป็นหนึ่งในคนชื่อแปลกที่ไม่เหมือนใคร วันนี้ทีมงาน siamvariety จะขอพาทุกท่านมาชมชื่อที่ไม่เหมือนคนอื่นมาให้ได้ชมกันค่ะ ซึ่งเรียกได้ว่าเห็นแล้วไม่คิดว่าจะมีอยู่จริงในประเทศไทย กนกกร เม่งเวหา จิรายุ บินสูงทะลุบ้าน วิริศรา รอดคงรวย จรัสวิภา กล้านอนหงาย หล่อ พิลึก ไชโย โห่สามที สัญญา ชอบโกหก   และยังมีอีกที่ทางเรื่องเล่าเช้านี้เคยได้นำเสนอไป ขอบคุณภาพจาก กระปุก   ชัยยศ พรหมจารีย์พินาศ นิธินัย เหินเวหา บรรพต เจ็ดพี่น้องร่วมใจ บุญศรัทธา มหามงคล บุญพอ มีเท นนนที ปล้ำกะโทก สงคราม ชนะราวี บารมี สมาธิปัญญา ชาติชาญ เล่นเอาขำ หินชนวน อโศก มี โถรองมูล การหาญ โดนอม นารัตน์ พัดลม เป็นอย่างไรกันคะ กับเรื่องราวที่ทีมงานได้นำมาเสนอในวันนี้ ใครที่ได้เจอชื่อแปลกก็เอามาแบ่งปันกันดูนะคะ

Continue Reading

เนย โชติกา เผยบุตรคนที่2 เป็นชายหรือหญิง

เฉลย เพศลูกคนที่สองของ “เนย โชติกา” หลังปิดเรื่องนี้มานาน!!! ก่อนหน้านี้นางร้ายหน้าสวยอย่าง “เนย โชติกา”ก็ได้ออกมาประกาศข่าวดีผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า เจ้าตัวกำลังตั้งครรภ์ลูกคนที่ 2 แล้ว โดยได้โพสต์ข้อความว่า “จะเป็นพี่อคิณแล้วนะคับ #12weekspregnant #akin_family @akin_family #ตอนแรกคิดว่าไม่ตื่นเต้นแต่ตื่นเต้นมากกกกก” พร้อมเผยคลิปอัลตราซาวด์ให้เห็นลูกน้อยในท้องที่ขณะนี้มีอายุครรภ์ 12 สัปดาห์ ซึ่งก็คาดว่าเจ้าตัวถือเคล็ด 3 เดือน ถึงจะประกาศข่าวดีดังกล่าวนั่นเอง ล่าสุดเจ้าตัวได้ไปอัลตร้าซาว์ งานนี้ก็มีเพื่อน ๆ และแฟนคลับเข้าไปคอมเมนต์แสดงความยินดีกับเจ้าตัวเป็นจำนวนมาก พร้อมอวยพรให้สุขภาพแข็งแรงทั้งคุณแม่คนสวยและลูกน้อยในท้องด้วย นอกจากนี้ยังลุ้นกันด้วยว่า น้องอคิณ จะได้เป็นพี่คนโตของน้องชาย หรือน้องสาว กันเอ่ย? แต่โดยส่วนมากก็จะทายเป็นผู้หญิง!! และวันนี้คุณเนย โชติกา และสามีก็ได้จัดงานปาร์ตี้เล็กๆ เพื่อเฉลยชื่อเพศกับเพื่อนๆ บอกเลยว่างานนี้น่ารักมากๆเลย มาดูกันว่าลูกคนที่ 2 ของคุณเนย โชติกาจะเป็นเพศไหนกันแน่ๆ งานนี้ก็จะมีทั้งคนที่ทายถูกและทายผิดนะ โดยมีแคปชั่นในไอจีว่า เฉลยแล้ววว หน่องน้องของพี่อคิณ 💓 ใครทายถูกบ้างน๊าาาาาา ☺️ #akin_family คนในวงการมา comment มากมาย

Continue Reading

ไอซ์ อภิษฏา กับเจ้าชายทั้ง 7 แต่ละคนโปรไฟล์ดีทั้งนั้น

วันนี้เราจะพาทุกคนไปดูเหล่าเจ้าชายของสาวไอซ์ อภิษฎา กันค่ะ บอกเลยว่าแต่ละคนนั่นสุดยอดมากๆ หล่อและเท่แบบสุดเลยทีเดียวจร้า สำหรับเรื่องราวในวนนี้หลายๆคนน่าจะได้เห็นกันแล้วนะคะ สำหรับเรืองราวของการเลิกรากันไปของสาวไอซ์ อภิษฎา กับหวานใจคนล่าสุด วันนี้เราจะพาทุกคนไปดู 7 เจ้าชาย ของนักแสดงสาวมากความสามารถคนนี้ จะมีใครบ้างเราไปดูกันได้เลยจร้า 7. เก้า จิรายุ เป็นคู่จิ้นในรายการเดอะแมสซิงเกิลที่หลายๆคนนั่นเห็นแล้วก็อดฟินไม่ได้กับการแซวกันไปมาของสาวไอซ์ และหนุ่มเก้า บอกเลยว่าทั้งคู่นั่นน่ารักอย่างมากเลยล่ะค่ะ แต่น่าเสียดาย หนุ่มเก้า มีหวานใจตัวจริงเป็นนักร้องสาวเสียงดีมากความสามารถแล้วล่ะค่ะ 6. หลวง พสุ เป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่เกือบจะได้สานสัมพันธ์ความรักกับนางร้ายอย่างสาวไอซ์ บอกเลยว่าหลายๆคนนั่นเชียร์อย่างมาก ต้องบอกเลยค่ะว่าความรักของทั้งคู่นั่นต้องจบลงไปในเวลาไม่ถึง 1 ปี เพราะว่หนุ่มหลวง ต้องไปเรียนต่อต่างประเทศ ด้วยความห่างเกินจึงเลิกลากันไป 5. ทีเจ จิรายุธ ต้องบอกเลยว่านี้คือฉากฟินๆ ในรายการดัง ต้องบอกเลยว่าสาวไอซ์ ได้ให้รางวัลหนุ่มทีเจ ด้วยการจุ๊บแก้มไปหนึ่งที ทำเอาแฟนคลับกรี๊ดสนั่นสตูเลยล่ะค่ะ บอกเลยว่าเป็นคู่ที่น่ารักแบบสุดๆเลยทีเดียวจร้า สุดยอดมากเลยทีเดียว 4. โป๊ป ธนวรรธน์ ต้องบอกเลยว่านักแสดงสาวคนสวยคนนี้เธอเคยมีข่าวคราวกับพระเอกหนุ่มสุดเท่อย่างหนุ่มโป๊ป ธนวรรธน์ บอกเลยว่าทั้งคู่นั่นเคยออกมาให้สัมภาษณ์ว่าไม่เคยจีบกันเลย แฟนคลับฟินตั้งนาน สุดท้ายเข้าใจผิด 3. เคซี […]

Continue Reading

เปิดจำนวนเงินที่ โรนัลโด้ ให้กับภรรยาในแต่ละเดือน

เรียกได้ว่าหากพูดถึงเขาคนนี้คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักเขาคนนี้ สำหรับ หนุ่มสุดฮอตในวงการฟุตบอล อย่าง คริสเตียโน โรนัลโด ที่ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งนักเตะที่เก่งมากๆ เป็นเบอร์ต้นๆของโลกเลยทีเดียว สำหรับ กริชตียานู รูนัลดู ดุช ซังตุช อาไวรู เป็นนักฟุตบอลชาวโปรตุเกส และเมื่อไม่นานมานี้ ทางด้านสื่อยักษ์ใหญ่ของอิตาลี ได้เปิดเผยข้อมูล เกี่ยวกับการใช้จ่ายของ ภรรยาแสนสวยของ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ นักฟุตบอลชื่อดังยูเวนตุส สโมสรดังแห่งศึกกัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ซึ่งเงินที่ให้ภรรยา ถ้าเทียบกับเงินค่าเหนื่อยจากต้นสังกัดยูเวนตุสที่ให้ โรนัลโด้ สูงถึง 28 ล้านปอนด์/ปี หรือประมาณ 1,135 ล้านบาท และไหนจะค่าสปอนเซอร์ และเงินค่างานโชว์ตัวต่างๆที่มีมากมาย เงินที่ให้ภรรยาก็คงจะไม่มากเท่าไหร่ ซึ่งถือได้ว่าเป็นการพลิกชีวิตของนางแบบสาวสวยผู้สู้ชีวิตมาตลอดเป็นอย่างยิ่ง เพราะก่อนที่เธอจะมีชื่อเสียง เธอต้องเป็นพนักงานเสิร์ฟในร้านอาหาร และรับเป็นพี่เลี้ยงเด็กที่ได้ค่าแรงอยู่ที่ประมาณ 9.50 ปอนด์/ชั่วโมง หรือประมาณ 360 บาท ขอบคุณข้อมูลจาก teenee , cristiano

Continue Reading

น้องสาวแฟนเก่า เจโม่ ตอบอีกรอบชัดทุกประเด็น

น้องสาวแฟนเก่ารัวแฉพฤติกรรม “เจโม่” อีกรอบ ประเด็นคบซ้อนเหมือนจะจบแล้ว แต่ดันมีเรื่องอื่นโผล่ขึ้นมาอีกสำหรับ “เจโม่” หลังน้องสาวอดีตแฟนคนเดิม จัดการแฉซ้ำถึงพฤติกรรมต่างๆ ที่สวนทางกับคำพูดของทางฝ่ายชายที่เคยตอบไปในไอจี ยกตัวอย่างเช่น คำถาม “ผู้ชายเคยอยากบอกเลิกพี่สาวคุณก่อนหน้านี้มั้ย ทำไมเขาพูดเหมือนว่าต้องทนคบ” 1. ผู้ชายไม่เคยมาบอกเลิก หรือแชตบอก หรือโทร. บอก หรืออะไรที่เป็นการบอกเลิกเลยค่ะ 2. ในส่วนที่พูดเหมือนทนคบ.. อันนี้ตลกมาก ผู้ชายทนคบ แต่เอารถผู้หญิงไปใช้ไม่คืน และชื่อผู้ชายยังอยู่ในทะเบียนบ้านผู้หญิงอยู่เลยค่ะ 3. พี่สาวเป็นคนง่าย ๆ ไม่ตาม ไม่เซ้าซี้ ขี้บ่น นิสัยคือแมน ๆ ง่าย ๆ อะไรก็ได้ค่ะ ผู้ชายว่าอะไรก็ตามนั้นค่ะ น้องสาวแฟนเก่ารัวแฉพฤติกรรม “เจโม่” อีกรอบ ประเด็นคบซ้อนเหมือนจะจบแล้ว แต่ดันมีเรื่องอื่นโผล่ขึ้นมาอีกสำหรับ “เจโม่” หลังน้องสาวอดีตแฟนคนเดิม จัดการแฉซ้ำถึงพฤติกรรมต่างๆ ที่สวนทางกับคำพูดของทางฝ่ายชายที่เคยตอบไปในไอจี ยกตัวอย่างเช่น คำถาม “ผู้ชายเคยอยากบอกเลิกพี่สาวคุณก่อนหน้านี้มั้ย ทำไมเขาพูดเหมือนว่าต้องทนคบ” 1. ผู้ชายไม่เคยมาบอกเลิก หรือแชตบอก หรือโทร. บอก […]

Continue Reading

ฟรีใช้ได้ทุกเครือข่าย “ยกเลิก SMS” ที่ไม่ได้สมัครแต่หักเงินพร้อมวิธีเรียกเงินคืน

เชื่อว่าหลายคนคงเคยพบปัญหา SMS ที่เก็บเงินโดยไม่สมัครใจ และไม่มีการแจ้งให้ผู้ใช้งานทราบด้วย ปัญหาใหญ่ที่เกิดขึ้นกับผู้ใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ คนที่ไม่เคยคิดอยากจะได้รับ SMS ทั้งหลาย แต่ต้องมาถูกลักไก่แอบหักเงินในโทรศัพท์หรือเก็บเงินผ่านใบเสร็จค่าโทรศัพท์มือถือ ที่เป็นเรื่องแดงขึ้นมา เพราะมีคนนับร้อยไปร้องเรียนต่อ คณะกรรมการกิจการวิทยุกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคม (กสทช.) เป็นผลต้องให้เรียกผู้ประกอบการมา รับทราบความเดือดร้อนของผู้ใช้บริการ และให้ไปแก้ไขปัญหา กสทช. แนะนำว่า ถ้ามี SMS ที่ไม่ต้อง โผล่เข้ามาในโทรศัพท์มือถือ ถ้าไม่ต้องการ ผู้บริโภคมีสิทธิ์แจ้งยกเลิก คือ กด *137 แล้วโทรออกฟรี เพื่อทำการยกเลิกบริการดังกล่าว สามารถทำได้ทุกเครือข่ายเบอร์เดียวกัน แนะนำกดยกเลิกแล้วร้องเรียน 1200 สายด่วน กสทช. ขอให้ค่ายมือถือคืนเงิน ในส่วน SMS ที่เด้งเข้ามา สิทธิ์ของท่าน เงินของท่าน ต้องได้คืน แต่ขอให้กด *137 เพื่อยืนยันว่า ไม่ต้องการจริงๆ แนะนำขอให้ลูกหลานรบกวนช่วยสอดส่องและช่วยกดยกเลิกแทนด้วย ที่สำคัญ โปรดสังเกตบ่อยๆ เนื่องจากแม้จะกดยกเลิกแล้ว แต่วันดีคืนดี SMS เหล่านี้ มันชอบตามมาหลอกหลอกเด้งเข้าเครื่องอีกได้ […]

Continue Reading

สาวเติมน้ำมัน 1000 แต่เกจ์น้ำมันไม่ขึ้น พอกลับไปถามพนักงาน ถึงกับเสียความรู้สึก

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราว ที่ถูกพูดถึงอย่างมากในโซเชียล ผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง ได้มีการโพสต์เรื่องราวลงในกลุ่ม หลังจากที่ได้ไปเติมน้ำมันที่ปั้มชื่อดังแห่งหนึ่ง โดยระบุว่า “ว่าด้วยเหตุการ์การเติมน้ำมันที่ปั้มน้ำมัน xxx จำนวน 1000 บาท เราก็ไม่ทันมองเวลาเติมไม่ถึง 1 นาทีบอกว่าเติมเสร็จแล้วเราก็มองว่าเข็มน้ำมันรถเราไม่ขึ้นคนเติมก็ปริ้นใบเสร็จมาให้ ด้วยความสงสัยจับออกจากปั้มน้ำมันมาประมาณเกือบถึง 1 กิโลเข็มน้ำมันก็ไม่ขึ้นเลยวนกลับไปถามแล้วเติมใหม่ 500 บาท เรียกคนเดิมมาเติมแล้วมันก็โวยวายคุณจะเติมเต็มถังไหมเราบอกว่าเอาแค่ 500 บาท พอแล้วเราลงรถดูมันเติมแล้วบอกมาดูเข็มน้ำมันขึ้น สุดท้ายเราโวยวาย พนักงานทุกคนมาดูแล้วบอกว่าขอเช็คน้ำมันที่จอก่อนครับ ใบเสร็จก็ปริ้นมาให้ จนสุดท้าย คืนเงินบอกว่าไม่ได้เติมน้ำมันให้เรา แบบนี้ทางผู้บริหารปั้มน้ำมัน xxx มีมาตราฐานจะออกมารับผิดชอบยังไงกับองค์กรคุณ เสียชื่อปั้มน้ำมัน xxx เป็นอุทาหรณ์บอกกล่าวกับพี่ ๆ ในเฟส”

Continue Reading