คู่รัก 36 ปีผ่านไป กลับไปจุด เช็กอินเดิม ที่เคยถ่ายรูปด้วยกัน

ถึงเวลว่าการเวลาจะเปลี่ยนไปแต่ความรักไม่เคยเปลี่ยนแปลง เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวความรักที่โ ลกออนไ ลน์เข้ามาแสดงความเห็น และให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก ต้องบอกเลยว่าเรื่องราวที่เรานำมาฝากวันนี้ น่ารักมากๆเลยจ้า หลังมีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ Danoo Kanpot ได้ออกมาโ พสต์ประทับใจคู่กับภรรย า เมื่อครั้งไปเที่ยวน้ำตกถ้ำธารลอด จ.กาญจนบุรี ที่เคยถ่ายรูปด้วยกันเมื่อปี 2528 แล้วนำมาเทียบกับภาพปัจจุบันในสถานที่เดิม ทั้งนี้ยังได้ระบุข้อความว่า วันนี้ไปถ้ำธารลอด ไปเดินตามหาสะพานในรูปเก่าจนเจอ จนท.บอกว่า สะพานนี้ผุพั ง เลิกใช้ไปแล้ว เหลือแค่ทราก เค้าเปลี่ยนเส้นทางใหม่ไปนานแล้ว เวลาผ่านไป 36 ปี ก้อนหินบางก้อนยังเปลี่ยนตำแหน่งเลย ถึงแม้ว่าเวลาจะผ่านไปกว่า 36 ปี แต่ความรักของทั้งคู่ก็ไม่มีเปลี่ยน เป็นคู่ที่น่ารักจริงๆ คู่ไหนที่คบกันนานๆแล้วมีรูปถ่ายเก็บไว้แบบนี้บ้างเอามาอวดกันบ้างนะคะ ขอบคุณที่มาจาก Danoo Kanpot

Continue Reading

เปิดชีวิต ต๊อด ชาตรี

เรื่องราวดีๆ สุดประทับใจ สร้างแรงใจให้กับทุกคน   กับหนุ่มที่มีร่างกายไม่ครบ 32 ตั้งแต่เกิด แต่กับสู้ชีวิตโดยไม่ย่อท้อ จน มีทุกวันนี้ หลายๆคนอาจจะเคยได้ยินเรื่องราวของคนไทยที่ไม่เคย ยอมแพ้ สำหรับ ชาตรี กรวัชรธาดา หรือ ต๊อด ที่หลายคนจำภาพได้ดีกับหนุ่ม ที่มีแค่ท่อนบนเพียงเท่านั้น แต่เขาก็ไม่เคยท้อกับชีวิต เขาเคยโ พสต์หาที่ฝึกงาน จนต่อมาเขาได้ฝึกงานอยู่ที่ประจำศูนย์บริการของบริษั ทเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่ง ที่จังหวัดเชียงใหม่ และได้บรรจุเป็นพนักงานประจำอีกด้วย ซึ่งเขาเป็นคนจังหวัดแม่ฮ่องสอน พ่อแม่เป็นชาวไทใหญ่ เขาเกิดมาใช้ชีวิตโดยมีเพียงแค่ท่อนบนเท่านั้น แม้จะไม่สมบูรณ์ แต่ก็อยากจะก้าวข้ามขีดความสามารถ และเพื่อเป็นอาชีพหาเลี้ยงตนเองในอนาคตเป็นแรงผลักดันให้มีความมุ่งมั่นมากขึ้น นอกจากที่เขายังมีความสามารถในการเป็นช่างแล้วนั้น ยังทำอีกอาชีพหนึ่งคือการเป็นยูทูปเบอร์ ของตัวเองอีกด้วย โดยมีแฟนสาวเป็นคอยถ่ายคลิปให้และเขาก็สามารถทำอะไรได้หลายอย่างเหมือนคนปกติทั่วไปอีกด้วย นอกจากนี้เขาได้เป็นหนึ่งในสมาชิกทีม วีลแชร์ แด๊นซ์ ยังเคยประกวด ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ ปี 4 นอกจากเขายังมีชีวิตที่แฮปปี้แล้วแต่ยังมีอีกชีวิต ที่ทำให้ใครหลายๆคนนั้นอิจฉากันไปตามๆ นั้นก็คือแฟนสาวของเขาที่คอยอยู่ข้างเขามาตลอด อย่างคุณ หน่อย ซึ่งเธอเคยทำงานเป็น รปภ.ใน ห้างสรรพสินค้า แห่งหนึ่ง ทั้งคู่ได้รู้จักกันผ่าน โ ซเชียลมีเดีย เริ่มจากฝ่ายหญิงประทับใจค […]

Continue Reading

ตั้งใจซื้อจริงๆ เลขในปฏิทิน

ญาติๆและเพื่อนบ้านพากันมาแสดงความยินดีกับ นายเสถียร กู่คำ อายุ 74 ปี เจ้าของบ้าน หลังโชคดีมีดวงเป็นเศรษฐีถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 หมายเลข 114475 งวดวันที่ 1 ก.ย.2564 จำนวน 1 ใบได้เงินรางวัล 6 ล้านบาท นายเสถียร เปิดเผยความโชคดีครั้งนี้ว่า มีอาชีพทำนาข้าว มีลูก 3 คน มีครอบครัวหมดแล้วทุกคน ปัจจุบันทำนา 4 ไร่ขายเป็นรายได้สำหรับเป็นค่าใช้จ่ายปหาหมอและใช้จ่ายส่วนตัว สำหรับลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัลที่ 1 นั้นมีแม่ค้ามาขายให้ที่บ้านหลายวันแล้ว ตั้งใจอยู่แล้วว่าจะซื้อเลข 3 ตัว 475 เพราะหวังเพียงเลขท้าย 3 ตัวเท่านั้น พอวันนี้ได้ยินแว่วๆ ว่ารางวัลที่ 1 เลขท้ายคือ 475 ส่วนตัวหน้าไม่รู้ว่าเลขอะไร เลยไปให้ญาติๆช่วยตรวจ ปรากฎว่าถูกรางวัลที่ 1 จริงๆ แต่ผมก็ไม่ได้ดีใจอะไรมาก ตั้งใจไว้ว่าจะนำไปใช้หนี้ให้ลูกๆ รวมทั้งแบ่งให้ทั้ง 3 คนได้ไว้ใช้เป็นเงินทุนประกอบอาชีพ รวมทั้งจะกันเงินส่วนหนึ่งไปสร้างกำแพงวัดในหมู่บ้าน […]

Continue Reading

เลขแม่น้ำหนึ่ง เข้าเต็มๆ เฮกันอีกแล้ว

ประกาศผลครบถ้วนเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล ประจำวันที่ 1 กันยายน 2564 รางวัลที่ 1 รางวัลละ 6,000,000 บาท 114475 เลขหน้า 3 ตัว 2 รางวัลๆละ 4,000 บาท 302 278 เลขท้าย 3 ตัว 2 รางวัลๆละ 4,000 บาท 123 458 เลขท้าย 2 ตัว 1 รางวัลๆละ 2,000 บาท 79 ล่าสุดในครั้งนี้แม่น้ำหนึ่งได้ให้เลขที่ชอบถูกเต็มๆ นั่นก็คือเลขท้าย 2 ตัว 79 นั่นเองจ้า สำหรับใครที่ตามเลขแม่น้ำหนึ่ง พากันเฮลั่นอีกแล้ว จากการที่วิเคราะห์การออกสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ผ่านมา เลขที่มักจะมาให้เห็นอยู่ทุกรอบคือเลข 7 กับเลข 9 ซึ่งในครั้งนี้ตนชอบเลข 2 เพราะฉะนั้นน่าจะจับเลข 2 […]

Continue Reading

หมอช้าง เตือนกันยาฯนี้ จุดเปลี่ยน

เรียกว่าเป็นช่วงเวลาที่หลายๆคนต้องการที่พึ่งทางจิตใจ ล่าสุดดาวเปลี่ยนแบบผิดปกติกันยาฯนี้จุดเปลี่ยนใหญ่ครั้งสำคัญ หมอช้าง เตือนกันยาฯนี้ จุดเปลี่ยนสำคัญ 3ราศีสุดปัง-2ราศีต้องระวัง ดวงเมือง CV-19 เป็นยังไง หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เผยในตีท้ายครัวว่าเดือนกันยายน 2564 นี้ ยังมีปฏิทินใหญ่ของดวงดาว คือ ดาวพฤหัส ย้ายกลับ จะเปลี่ยนแบบผิดปกติในช่วงปลายเดือนกันยายน วันที่ 27 กันยายน จะเป็นการเปลี่ยนหลายๆ ดวง หลายๆ ระบบ แล้วก็เป็นจุดเปลี่ยนใหญ่ที่สำคัญ ดาวพฤหัสย้ายกลับทำให้มีคนที่ดวงดีขึ้น หลัง 27 กันยายน ได้แก่ 3 ราศีปังๆ ราศีมังกร ชีวิตมีการปรับเปลี่ยนระบบ เปลี่ยนวิธีการ เริ่มงานใหม่ ใครอยากเปิดร้าน ลงทุน อสังหา หรืออะไรก็ตาม เข้า 27 กันยาไปแล้วจะมีโอกาสดีๆเข้ามา เลขสำคัญ คือ 19 และ 5 เลขของดาวพฤหัส อย่างทำบุญอะไรให้เป็นเลข 5 เลขลงท้ายไลน์ […]

Continue Reading

เปิดประวัติผู้กำกับโจ้ ปมรีดเงินล้านผู้ต้องหา ดีกรี ไฮโซเฟอร์รารี่ อดีตคนคุยดาราสาวชื่อดัง

เรียกว่าเป็นข่าวที่เป็นกระแสอย่างมากในวันนี้ จากกรณี ปมรีดเงินล้านผู้ต้องหาโดย พล.ต.อ.วิสนุ สั่งการให้ พล.ต.ท.เชษฐา โกมลวรรธนะ จตร. จัดทีมลงพื้นที่ตรวจสอบแล้ว และวันนี้( 22 สิงหาคม ) ทาง พล.ต.ท.อภิชาติ ศิริสิทธิ์ ผบช.ภ.6 มีคำสั่งให้ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ ผู้กำกับโจ้ ไปปฏิบัติราชการที่ ศปก.ภ.6 โดยขาดจากการปฏิบัติหน้าที่ทางตำแหน่งเดิม เพื่อไม่เป็นอุปสรรคต่อการตรวจสอบข้อเท็จจริงในพื้นที่ โดย พล.ต.อ.วิสนุ กำชับทีมตรวจสอบของจเรตำรวจ ให้เร่งดำเนินการพิสูจน์ข้อเท็จจริง โดยจะให้ความเป็นธรรมทั้งผู้เสียหายและผู้ถูกกล่าวหาอย่างตรงไปตรงมา ตามพยานหลักฐานทั้งหมดพล.ต.อ.วิสนุ กล่าวว่า ทั้งนี้กำชับ พล.ต.ต.ระพีพงษ์ สุขไพบูลย์ ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ ให้ร่วมตรวจสอบและสนับสนุนข้อมูลเพื่อให้ปรากฏความจริงร่วมกับทางจเรตำรวจอีกส่วนหนึ่ง เพื่อรายงาน ผบ.ตร ต่อไป หากพบว่ากระทำผิดจริง ผู้กระทำผิด ก็ต้องถูกดำเนินการทางวินัยและถูกดำเนินคดีอาญาตามกฏหมายต่อไป ทั้งนี้หากย้อนดูประวัติของ ผู้กำกับโจ้ ถือว่าเป็นห นุ่ ม เ นื้ อ หอมในแวดวงสังคมไฮโซทีเดียวเนื่องจากมีใบ ห น้ […]

Continue Reading

เปิดยอดบริจาค น้องวิว นร.เรียนดี-ยากจน หลังไม่เรียนออนไลน์-มีมือถือ 1 เครื่อง

เป็นเรื่องราวดีๆของสังคมไทย จากกรณีน.ส.รุ่งทิวา เดินกลาง หรือน้องวิว อายุ 16 ปี เด็กนักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนศรีสุขวิทยา ในพื้นที่บ้านหวายโนนโพธิ์ ต.ธารละหลอด อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ลูกศิษย์ของนางณัฐนันท์ ชูชีวา ครูโรงเรียนศรีสุขวิทยา อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา หลังน้องวิวไม่ได้เข้าเรียนหนังสือออนไลน์มาแล้วหลายวัน ทั้งที่เป็นเด็กตั้งใจเรียน และมีผลการเรียนดี เกรดเฉลี่ยสูงถึง 3.93 เนื่องจากบ้านของน้องวิวมีฐานะยากจน ทั้งบ้านมีโทรศัพท์มือถือเพียงแค่ 1 เครื่อง แต่น้องวิวมีพี่น้องรวมทั้งหมด 2 คน นอกจากนี้ที่บ้านยังไม่มีไฟฟ้าใช้ ตัวบ้านมุงด้วยหลังคาสังกะสีเก่าๆ ห้องน้ำไม่มีประตูปิด แถมมีรูรั่วของสังกะสี ห้องนอนมีสภาพผุพัง โดยครอบครัวของน้องวิวต้องกินข้าวกับน้ำพริกผักเกือบทุกวัน ต้องใช้ไฟฟ้าจากแผงพลังงานแสงอาทิตย์แผงเล็กๆ ชาร์จโทรศัพท์มือถือเรียนเท่านั้น จึงขอความช่วยเหลือไปถึงผู้ใจบุญที่เมตตาประสงค์จะให้ความช่วยเหลือครอบครัวน้องวิว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น ล่าสุดวันที่ 23 ส.ค.64 คนไทยทั่วประเทศได้บริจาคเงินช่วยครอบครัวน้องวิว เป็นยอดเงินบริจาค 3,727,385 บาท และมีผู้ใจบุญเตรียมสร้างบ้านหลังใหม่ให้น้องกับบริจาคโทรศัพท์มือถือให้ด้วย ช่วงบ่ายวันนี้ ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 31 นคราชสีมา ได้ลงพื้นที่มอบเงินช่วยเหลือครอบครัวน้องวิว […]

Continue Reading

ให้กำลังใจ ไฮโซลูกนัท

เป็นอีกหนึ่งคนที่แสดงจุดยืนของตัวเองเสมอมาและกำลังเป็นประเด็นร้อนแรงในโลกออนไลน์ในวันนี้ (23 ส.ค.2564) หลังจากที่สิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณี ลูกนัท-ธนัตถ์ ธนากิจอำนวย ที่เข้าร่วมชุมนุมและได้รับบาดเจ็บบริเวณดวงตานั้น สิระ กล่าวว่า มีข้อสังสัยว่าตาบอดจริงหรือไม่ ตนมีคลิปว่าสิ่งแปลกปลอมที่ลอยลงมาไม่ได้โดนตา ทำให้ตนไม่เชื่อว่าตาบอด เพราะจนวันนี้ไม่มีแพทย์ออกมาบอกว่าตาบอด และหากตาบอดจริงต้องใช้เวลารักษาตัวคงไม่มาเดินได้แบบนี้ การเป็นลูกไฮโซได้รับการเลี้ยงดูที่ดีทำได้แค่นี้หรือ ตาไม่บอดก็บอกตาบอด ตนก็ขอให้บอดสองข้างไปเลยจริงๆ ให้พริกเข้าตาให้ตาบอดสองข้างไปเลย ตนขอให้เอาใบรับรองแพทย์มาแสดง “ถ้าลูกนัทตาบอดจริง ตนให้เลย 1 ล้านบาท อย่าเอาแค่เลือดเข้าตาแล้วบอกว่าตาบอดไปหวังผลทางการเมือง ยุยงปลุกปั่น ให้ประชาชนลุกขึ้นมาทำผิดกฎหมาย ถ้าตาไม่บอดขอให้สังคมออกมาร่วมประณามคนคนนี้” ก่อนที่ในเวลาต่อมานั้น นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือ ไฮโซลูกนัท ได้โพสต์เฟซบุ๊ก Nat Thanakitamnuay โดยระบุข้อความว่า ท่านสิระว่างวันไหนไปพบกันที่โรงพยาบาล ไหนก็ได้ที่ท่านไว้ใจ จะให้ตรวจอะไรก็เชิญครับ เตรียมเป็นเงินสดไว้นะครับ จะไปแจกคนไร้บ้านคนละ 1,000 บาท เดี๋ยวความดีความชอบยกให้ท่าน แล้วถ้าผมไม่บอดจริง ผมจะบริจาค 10,000,000 บาท ให้เลย สำหรับความคืบหน้ากรณีดังกล่าวนั้น ในรายการคมชัดลึก […]

Continue Reading

ให้กำลังใจ หมอปลา

มาถึงแล้ว วันที่อยู่ในคำทำนาย จากกรณี หมอบี ทู ตสื่อวิญญาณ กล่าวในรายการ แฉข่าวเช้า On TV ว่า ไม่รู้ว่าเป็นตำนานหรืออะไรแต่เป็นเรื่องเล่าที่เหมือนผู้ใหญ่เล่าให้ฟังไม่รู้เรื่องจริงเรื่องเท็จ แต่มีผู้หลักผู้ใหญ่รู้กันในระดับหนึ่ง มีเจ้านายคนหนึ่งที่มีผีตนหนึ่งคุ้มครอง บันทึกโดยผู้ใหญ่ท่านหนึ่งไว้ ระบุผีตนนั้นได้มาบอกว่าอีก 100 ปีข้างหน้า ประมาณช่วงเวลานี้ จะเกิดเหตุการณ์โรคระบาดจะพีกช่วงนี้ซึ่งตรงกับช่วง CV-19 พอดี คือปี 63 และจะขึ้นพีกสุดๆเลยปี64 ช่วงสิงหาคมเดือนนี้ จากนั้นมันไม่ได้ลงมาสุดแต่มันจะดีขึ้นช่วง เม.ย.65 เน้นว่าเราไม่ได้ทำนายแต่เป็นเรื่องราวที่ผู้ใหญ่บอกเล่ากันมา วันที่มันลงเป๊ะๆ วันเปิดประตู น ร ก คือวันสารทจีนในความเชื่อของคนจีน ตามที่เป็นข่าว ล่าสุด หมอปลา ก็ได้ออกมาพูดถึงประเด็นดังกล่าวว่า วัน น ร ก แตกนั้นมีทุกวันคือวันที่เราทำชั่ว น ร ก ก็จะเปิดรอ ส่วนวันสวรรค์เปิดคือวันที่เราทำดีกันนรกจะเปิดกว้างในวันประชุมสภาเพราะจะมีแต่คนจ้องกินงบประมาณ และอีกวันคือวันที่เมียจับได้ว่าผัวมีกิ๊ก นั้นแหละคืนวันนรกเปิดและแตกของจริง เพราะมันยิ่งกว่านรกแตกอีกครับ นอกจากนี้หมอปลายังบอกอีกว่าเป็นวันที่หมอดู หาเงิน และเมื่อคนกลัวจะต้องอินบล็อคไปถามหมอดูนั้นเอง […]

Continue Reading

สปป.ลาว ส่งคืน 7 คนไทยเก็บเห็ดข้ามแดน

จากกรณี 7 คนไทย เป็นชาย 2 หญิง 5 ชาว อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี เข้าไปเก็บเห็ดในป่า รอยต่อระหว่างเขตแดนไทยกับลาว จนเกิดพลัดหลงไปในประเทศลาว เขตเมืองโพนทอง แขวงจำปาสัก ถูกจั บตั วดำเนินค ดีเข้าเมืองโดยไม่ชอบ เมื่อเช้าวันที่ 1 ส.ค.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น ล่าสุดเมื่อเวลา 16.10 น. วันที่ 20 ส.ค.64 นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ได้รับมอบตัว 7 คนไทย ที่ถูกทางการลาวจับกุม จากท่านโสม บุดตะกูล รองเจ้าแขวงจำปาสัก แล้วนำตัวคนทั้ง 7 มอบให้เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสิรินธร ประจำด่านสากลไทย-ลาว ช่องเม็ก ต.ช่องเม็ก อ.สิรินธร ตรวจหา CV-19 ด้วยวิธีสวอปตามระเบียบกระทรวงสาธารณสุข ก่อนนำตัวคนทั้ง 7 ไปทำตามกระบวนการผ่านแดนเข้าเมืองกับเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองประจำด่านช่องเม็ก จากนั้น เจ้าหน้าที่ก็ได้นำตัวคนทั้ง 7 […]

Continue Reading