ส่งกำลังใจ ให้ แพท ณปภา ตันตระกูล

บันเทิง

โตเป็นหนุ่มขึ้นทุกวัน สำหรับ น้องเรซซิ่ง ลูกชายหั วแก้วหั วแหวนของ นักแสดงสาวอารมณ์ดี แพท-ณปภา ตันตระกูล และ เบนซ์-อัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง

เพราะตั้งแต่หนูน้อยเริ่มก้า วเข้าสู่รั้ วโรงเรียน คุณแม่ก็มักจะมีเรื่องฮาๆ น่ารักๆ ของลูกชายกลับมาเล่าให้แฟนๆ ได้อมยิ้มกันอยู่เสมอ รวมไปถึงอัปเดตพัฒนาการหลายๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นการดูแลตัวเองในขณะเข้าห้องน้ำ ไปจนถึงการรับผิดชอบหน้าที่ในส่วนของตัวเองเล็กๆ น้อยๆ ทั้งก่อนและหลังเลิกเรียน

Loading...

เท่านั้นไม่พอ เพราะไม่เพียงแต่น้องเรซซิ่งจะมีพัฒนาการในด้านทักษะเท่านั้น แต่ในส่วนของรูปร่างหน้าตา นับวันเจ้าตัวก็ยิ่งฉายแววหล่อแววเท่ให้สาวๆ ได้กรี๊ดกันอีกด้วย

เรียกว่าเธอมีความสามารถรอบด้านจริงๆ แถมยังเป็นสาวสต รองที่เจอปัญห าต่างๆ เข้ามาในชีวิตมากมาย สำหรับนักแสดง-พิธีกรสาวฮา แพท ณปภา ตันตระกู ล ล่ าสุดแพทเปิดใจผ่านรายการ ตีสิบเดย์ โดยมี วิทวัจน์ สุนทรวิเนตร์ เป็นพิธีกร ถึงวันที่รู้ข่ าวว่าอดีตสามี เบนซ์ อัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง ถูกตัดสิ นจำคุ ก 36 ปี ร้องไ ห้หนัก เพราะไม่รู้ว่าเมื่อไร น้องเรซซิ่ง ลูกชาย จะได้เจอพ่อ

ซึ่งแพทบอกว่าวันที่คบกับเบนซ์และแต่งงาน มีลูกชาย คิดดีแล้วที่วันนั้นตัดสิ นใจเลือกเขา คุยกับเขาว่าอยากมีลูกเหมือนกันมั้ย ถ้าคิดเหมือนกัน เราไปเลยนะ แล้วมันก็ติดมาเลย จริงๆ อาจจะคลา ดเ คลื่อนแพ ลนไปนิดนึง แต่คิดว่ามันถูกลิขิ ตมาแล้ว ต่อให้วันนี้ไม่ได้ทำหน้าที่สามีภรรย า มันด้วยปัจจัยหลายอย่างมากๆ ที่ทำให้เราไม่ได้ใช้ชีวิตคู่ด้วยกัน แต่เราเป็นพ่อแม่ของเรซ

ทุกวันนี้ยังเป็นเพื่อนกัน เราสามารถพาลูกไปขี่ม้ าและไปด้วยกันได้ เรียนเสร็จก็แ ยกย้ าย กับไ ลฟ์สไ ตล์ที่แพททำงานกลางวัน ส่วนเบนซ์มีชีวิตหลังพ ระอ าทิตย์ตก ก็เป็นส่วนนึงที่ทำให้ไ ลฟ์ สไ ตล์มันไปกันไม่ได้จริงๆ ตอนเป็นแฟนกันก็ไม่ได้ใกล้ชิดกันมาก พอตัดสิ นใจมีลูก ทุกอย่างต้องมู ฟไปอีกแบบ แต่เขายังอยู่เหมือนเดิม ในระหว่างที่เราตื่นเช้าไปถ่ายรายการ แต่เขาเพิ่งเข้านอน เพราะเขาเพิ่งทำรถเสร็จตอน 7 โมง เวลาที่จะเจอกันคือ 4-5 โมง

เพราะเขาตื่นพอดี กินข้าว 6 โมงครึ่ง แพทอาบน้ำแล้ว แต่เขาเพิ่งเริ่มใช้ชีวิต มันเป็นแบบนี้จนรู้สึกว่ามันสวนกันมากๆ แต่ก็ไม่ยอมเลิ กกัน ปัญห ามันมี แต่คิดว่าถ้าลูกคลอ ด เขาจะปรับตัว เราจะอดทนเพื่อวันนั้น แต่มาเกิดเหตุการณ์นั้นซะก่อน ยังไม่ทันได้เห็นเขาปรับตัว เลยทำให้แยกย้า ยกันโดยถาวร

วิทวัจน์ เล่ าถึงวันที่ เบนซ์ได้รับคำตัดสิ นจาก ศ าลอุ ทธ รณ์ วันนั้น แพทอั ดรายการตีสิบเดย์ พอดี มีคนไปตามแพทที่ห้องน้ำ เพราะจะถ่ายรายการต่อ เห็นแล้วรู้ทันทีว่าแพทคงมีความกระท บกระเทือ นใจ ช่างแต่งหน้าคอยซับหน้า เห็นน้ำต าของแพท แต่แพทก็ยังสร้างความสนุกให้ผู้ชมต่อได้ ทำให้รู้สึกประทับใจ ซึ่งแพทเล่ าว่าวันนั้นเขาโทรมา

เขาพย าย ามเข้มแข็งมาก แต่เราไปแล้ว เข้าไปในห้องน้ำแล้วฟัง เขาบอกว่าโอเค ศ าล อุ ท ธ รณ์ ยกคำ ตัด สิ นของศ าลชั้นต้นแล้วตัดสิ นใหม่ 36 ปี แพทช็อกไปเลย บอกว่าอย่าร้องไ ห้ แต่ตัวเองร้ องไม่หยุดเลย แพทอยากเป็นกำลังใจให้เขา แต่ร้องไม่หยุดเลย สิ่งแรกที่แพทคิดถึงคือลูก แล้วเรซจะอายุเท่าไร แพทจะพูดกับลูกยังไง

 

 

 

จากนั้น วิทวัจน์ ถามว่า บอกลูกยังไงเ กี่ยวกับพ่อ แพทพูดว่า คุณอาเชื่อมั้ย แพทเพิ่งถามลูกเมื่อวานว่าเรซรู้สึกยังไงที่วันนี้ปะป๊ากับแม่เราไม่ได้อยู่ด้วยกัน คือมันย ากมากกว่าแพทจะถามคำถามนี้ ใช้เวลา 4 ปีกว่าในการที่จะประม วลเพื่อถามคำถามนี้ เขาบอกว่าโอเค เขาเข้าใจว่าปะป๊าอยู่ รพ. แพทก็ประม วลว่าทำไมเขาถึงมีความคิดว่าพ่อเขาอยู่ รพ. เขาจำภาพสุ ดท้ายค่ะ

ตอนนั้นพี่เบนซ์เขาเข้า รพ. เพราะขี่มอเตอร์ไซค์ในสนาม เผอิญคันที่เขาขี่ยังไม่ชินมือแล้วล้มและเข้า รพ. แพทก็พาลูกไปเ ยี่ยม ก็เลยจำแต่ภาพนั้น จนตอนนี้ยังไม่ออกเลย ปะป๊าก็ยังอยู่ รพ. แพทก็เลยไม่พูดต่อ ให้เขาจำแบบนี้ไปก่อน แล้วถ้าเขามีคำถามเพิ่มเติมค่อยมาคุยกัน แพทบอกว่าน้องเรซซิ่งคือของขวัญที่ดีที่สุด

เขามาในช่วงเวลาที่เราต้องการเขา แพทไม่ต้องการอะไรในชีวิตอีกแล้ว นั่นคือของข วัญที่แพทอยากได้มาทั้งชีวิต ก่อนที่น้องเรซซิ่งจะวิ่งเอาพวงมาลัยมาให้แพทและไ หว้ ทำเอาแพทซึ้งใจและกอดลูกชายไว้แน่นและบอกรัก ส่วนเรื่องความรักพับแ ผงไปก่อน

วิทวัจน์ ถามว่า เป็นเพราะเข็ ดความรักรึเปล่า แพทบอกว่า แพทรักลูกมากเกินไป รักมากจนมันไม่เหลือเสี้ย วหัวใจไปรักคนอื่น แพทเป็นบ้ าค่ะคุณอา สงสารลูกจังเลย จะรู้มั้ยว่าฉันรักมั นขนาดนี้ ที่ไม่เปิดเพราะว่าเรามีลูก เราจะไม่ใช้คำว่าแฟนเลย เรามองว่าเป็นคนคุยกันไป ถ้าวันไหนมันชัดเจน อยากสร้างอนาคตร่วมกันจริงๆ แต่งงานอีกครั้ง เปิดตัวตรงนั้นแล้วกัน แต่ ณ ตอนนี้คุณก็คือเพื่อนสนิทของฉัน

แพทก็จะบอกว่าเป็นเพื่อนสนิทของแม่แค่นั้น เราก็เรียนรู้กันไป เขาไม่ได้ไม่ดีนะคะ เขาดีทุกอย่าง ดีจนรู้สึกดีจังว ะ แต่เราทำงานเยอะ รู ทีน เหมือนเดิม ก็เลยบอกเขาไปตรงๆ ว่าไม่ต้องพัฒน าแล้วแหละ เป็นเพื่อนกันดีกว่า โดยไม่มีโ ลก 2 ใบ ความรู้สึกเราไม่ไปแล้วอะ ก็เลยไม่กั๊ กทางกัน.

 

 

 

 

ขอเป็นกำลังใจให้คุณแม่ทุกท่านที่เป็นคุณแมเลี้ยงเดี่ยวด้วยนะครับ

Loading...