บ้าน เมญ่า ซันซัน นางงามร้อยเวที

บันเทิง

เชื่อว่าผู้หญิงทุกคนอยากมีรูปร่างหน้าตาที่สวยงาม ทุกคนล้วนมีความฝัน แต่จะมีสักกี่คนที่กล้าจะทำความฝันนั้นให้เป็นจริง กับสาวสองสายงานประกวดอย่าง ล้าน โกศล แสงวิเชียร

หรือเรารู้จักกันในนาม เมญ่า ซันซัน สาวสอง ที่มุ่งมันตั้งเป้าหมายทำตามความฝันให้เป็นจริง คือการทำงานในสายนางแบบ

Loading...

ถึงแม้ว่าเธอจะต่างจากคนปกติทั่วไป แต่นี่คือสิ่งที่ทำให้เธอพิเศษและเป็นที่น่าจดจำและทำให้ใครหลายๆคนนั้น มีกำลังใจให้ตัวเอง

และแสดงให้เห็นว่าไม่มีผู้หญิงคนไหนที่ไม่สวยเพราะทุกคนสวยในแบบของตัวเอง ถึงแม้ว่านางแบบสาวคนนี้จะต้องถูกล้ออยู่บ่อยครั้งตอนช่วงที่เป็นเน็ตไอดอลยุคแรกๆ

แต่เธอก็ไม่ได้เก็บเอาคำพูดเหล่านั้นมาใส่ใจ เธอแสดงให้เห็นว่า เธอสตรองกว่าที่หลายคนคิด เพราะเชื่อว่าคนเราเลือกเกิดไม่ได้ แต่เลือกที่จะเป็นได้

และกลายเป็นสุดยอดนางงามร้อยเวทีไปแล้ว เมญ่า ซันซัน อายุ 19 ปี กำลังโด่งดัง เป็นทั้งนางเอก นางแบบ นักร้อง นางงาม เคยเล่นเอ็มวี

เจ้าตัวก็ได้ออกมาเปิดใจว่า ช่วงที่ เป็นเน็ตไอดอลแรกๆ มีสื่อเอาไปลง คอมเมนต์เยอะมาก ลามไปถึงพ่อแม่ ว่าทำไมไม่เลือกนางเอกที่สวย เอาคนหน้าตาแปลกๆ

ทางด้านครอบครัวของสาวเมญ่า ไม่ได้เป็นแบบนี้คนเดียว พี่ก็เป็น มีพี่ที่เคยเป็นนักแสดงตลก ตอนนั้นชวนเราไปเล่นตลกด้วยกัน ตอนแรกก็ไม่ได้อยากไป แต่ตอนนี้มันกลับทำให้เราชอบกล้าแสดงออก

นอกจากที่จะเป็นนางแบบในสายงานประกวด เธอยังเรียนเก่งมากๆ และได้กลายมาเป็นเสาหลักของบ้าน คอยดูแลพ่อแม่ ส่งตัวเองเรียน งานตอนนี้มีทั้งประกวดนางงาม นางแบบ

และยังได้รับรางวัลกตัญญู เจ้าตัวดีใจมาก เพราะรู้สึกว่าตัวเองไม่ได้พยายามสวยไปวันๆ แต่คุณค่าด้วย ตลอดช่วงระยะของชีวิตถูกล้อเลียนมาตลอด

จากวันนั้นจนถึงวันนี้ ก้าวข้ามจุดนั้นมา แสดงให้เธอว่าเราทำได้ เธอยังประสบความสำเร็จในประเทศไทยยังเตรียมโกอินเตอร์ มีโมเดลลิ่ง ติดต่อเข้ามา ขอรูปไปจัดนิทรรศการ โดยจะเอานางแบบทรานส์เจนเดอร์

ทุกวันนี้ภูมิใจ ทุกคนเริ่มยอมรับ ทุกคนอาจไม่ได้เกิดมาเป็นแบบนี้ แต่ทุกคนอาจมีหลายด้านเป็นของตัวเอง อยากให้กำลังใจคนเราเลือกเกิดไม่ได้ แต่เราเลือกที่จะเป็นอะไรก็ได้

เป็นสิ่งที่เมญ่าคอยเตือนตัวเองมาตลอด ว่าเราต้องลงมือทำ เราต้องให้กำลังใจตัวเอง สำคัญที่สุด บวกกับกำลังใจจากครอบครัวที่สำคัญอย่างคุณแม่ของ เมญ่าเอง

IG maeyasunsun

IG maeyasunsun

อยากขอบคุณแม่ที่ดูแลเมญ่ามาโดยตลอดคอยอยู่ข้างๆ จนเมญ่าประสบความสำเร็จ ปัจจุบันสาวเมญ่าเองก็เริ่มเดินงานสายนางแบบ กับสายแฟชั่นนิสต้า พร้อมทั้ง ดูแลตัวเองอีกด้วย

เรียกว่าเป็นคนที่สู้ไม่ถอยและเป็นตัวอย่างที่ดีของคนที่กตัญญูต่อพ่อแม่นะคะ ขอให้สาวๆทุกคนมั่นใจในตัวเองและข้ามผ่านคำพูดต่างๆเพื่อความสำเร็จในวันข้างหน้านะคะ

ขอบคุณ IG maeyasunsun

Loading...